Một học sinh tài giỏi cứu sống đối thủ trong kỳ thi bơi

0 Thanh Niên Online
Không xem đối thủ là... kẻ thù, Xavier Staubs (15 tuổi, Michigan, Mỹ) còn có một hành động cao đẹp hơn và đáng được khen ngợi: cứu sống đối thủ khỏi chết đuối trong cuộc thi bơi diễn ra vào đầu tháng trước.
Theo CNN ngày 23.2, Xavier học ở Trường trung học Corunna (Michigan, Mỹ), nhìn thấy đối thủ của mình đang chìm dần xuống hồ bơi sau khi cậu vừa mới hoàn thành phần thi 200m.
Không do dự, Xavier đã lập tức lặn xuống để kéo đối thủ lên và ra khỏi hồ bơi để đưa cho nhân viên cấp cứu. Thật may mắn, cậu bé mà Xavier cứu lên không cần phải hô hấp nhân tạo.
Hành động cao đẹp của Xavier đã được Hạ nghị sĩ Mỹ John Moolenaar tuyên dương. Hành động của cậu bé được ghi lại và lưu giữ trong Thư viện Quốc hội Mỹ để nêu gương.
Xavier không chỉ là “tay bơi cừ khôi” đại diện cho trường đi thi mà còn là một diễn viên múa, cầu thủ bóng đá tài giỏi, một thành viên trong ban nhạc và là một học sinh luôn đạt điểm A.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các biến chứng do viêm khớp dạng thấp /// BVCC

Cách nhận biết sớm bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp hiện là bệnh thường gặp ở nữ giới từ 30-60 tuổi, ở nam giới thường khởi phát muộn hơn. Bệnh gây ra những cơn đau, sưng, nóng khớp, nếu không điều trị sớm có thể biến dạng, phá hủy khớp,... và tàn phế.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng