Một học sinh tài giỏi cứu sống đối thủ trong kỳ thi bơi

0 Thanh Niên Online
Không xem đối thủ là... kẻ thù, Xavier Staubs (15 tuổi, Michigan, Mỹ) còn có một hành động cao đẹp hơn và đáng được khen ngợi: cứu sống đối thủ khỏi chết đuối trong cuộc thi bơi diễn ra vào đầu tháng trước.
Theo CNN ngày 23.2, Xavier học ở Trường trung học Corunna (Michigan, Mỹ), nhìn thấy đối thủ của mình đang chìm dần xuống hồ bơi sau khi cậu vừa mới hoàn thành phần thi 200m.
Không do dự, Xavier đã lập tức lặn xuống để kéo đối thủ lên và ra khỏi hồ bơi để đưa cho nhân viên cấp cứu. Thật may mắn, cậu bé mà Xavier cứu lên không cần phải hô hấp nhân tạo.
Hành động cao đẹp của Xavier đã được Hạ nghị sĩ Mỹ John Moolenaar tuyên dương. Hành động của cậu bé được ghi lại và lưu giữ trong Thư viện Quốc hội Mỹ để nêu gương.
Xavier không chỉ là “tay bơi cừ khôi” đại diện cho trường đi thi mà còn là một diễn viên múa, cầu thủ bóng đá tài giỏi, một thành viên trong ban nhạc và là một học sinh luôn đạt điểm A.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiêm vắc xin Covid-19  /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Lưu ý về sử dụng thuốc hạ sốt sau tiêm chủng

Trước ý kiến phản ánh của một số người về hiện tượng “có cảm giác mệt mỏi, bồn chồn sau tiêm vắc xin Covid-19”, một chuyên gia của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia chia sẻ, theo thông báo của nhà sản xuất, sau khi tiêm vắc xin có thể gặp dấu hiệu mệt mỏi, bồn chồn.