Một phụ nữ bị sổ mũi 5 năm, lúc nào cũng phải mang khăn giấy

0 Thanh Niên Online
Kendra Jackson (ở Omaha, Nebraska, Mỹ) cứ nghĩ cô bị dị ứng nặng và luôn sổ mũi vì vậy cô lúc nào cũng phải mang theo hộp khăn giấy để lau nước mũi chảy trong 5 năm qua.
Sau 5 năm bị sổ mũi, Kendra Jackson mới được chẩn đoán bị rò dịch não tủy /// Ảnh chụp màn hình Fox News Sau 5 năm bị sổ mũi, Kendra Jackson mới được chẩn đoán bị rò dịch não tủy - Ảnh chụp màn hình Fox News
Sau 5 năm bị sổ mũi, Kendra Jackson mới được chẩn đoán bị rò dịch não tủy
Ảnh chụp màn hình Fox News
Theo Fox News ngày 8.5, Jackson đã đi khám nhiều bác sĩ để xem cô bị bệnh gì, nhưng không được chẩn đoán đúng. Những triệu chứng: hắt hơi, ho và sổ mũi liên tục này bắt đầu chỉ sau khi cô bị tai nạn xe hơi vào năm 2013.
Trong vụ tai nạn đó, đầu của Jackson đã bị đập vào bảng đồng hồ trên xe. Từ đó, cô bị đau đầu kinh niên, nhưng không phải do cô bị cúm.
Mãi đến năm nay Jackson mới biết rõ lí do tại sao cô có những triệu chứng trên. Cô được chẩn đoán bị rò (hay chảy) dịch não tủy qua mũi gây ra thường do gãy xương sọ. Dịch xung quanh não chảy thoát ra qua bất kỳ một chỗ rách hoặc lỗ trong màng bao quanh não và tủy sống (màng cứng).
Theo KETV, Jackson bị rò khoảng 0,5ml dịch mỗi ngày.
Thống kê của Hiệp hội Rò dịch não ở Anh cho thấy tỉ lệ người bị hội chứng này mỗi năm là 5/100.000. Nhiều người trong số này cần phải được phẫu thuật.
Jackson là một trong những trường hợp trên. Cô đã được phẫu thuật cách đây vài tuần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm