Nam giới 'lên đỉnh' như thế nào?

0 Thanh Niên Online
Các phương tiện truyền thông thường nhắc nhiều đến cực khoái nữ hơn là cực khoái nam. Nhưng trong cực khoái, cực khoái của nam giới cũng là một quá trình nhiều phức tạp và thú vị không kém, theo Daily Mail.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Giai đoạn bắt đầu với sự kích thích
Khi nam giới gặp một cái gì đó kích thích tình dục, bộ não sẽ gửi một tín hiệu đi từ tủy sống đến bộ phận sinh dục. Nếu nam giới có nồng độ hoóc môn testosterone cao hơn thì ham muốn tình dục của họ cũng cao hơn. Tín hiệu này kích thích các động mạch mở ra, cho phép máu bơm với tốc độ gấp 50 lần so với tốc độ bình thường đi vào các mô mềm, được gọi là thể hang.
Các tĩnh mạch sẽ đưa máu đến dương vật. Kết quả là, dương vật săn chắc và cương cứng.

Giai đoạn chuẩn bị cho cực khoái
Nhịp tim tăng vọt lên khoảng 175 nhịp mỗi phút. Cơ bắp của nam giới căng lên. Và chất dịch trước khi xuất tinh thấm ra khỏi đầu dương vật. Chất dịch được tạo ra từ các tuyến gần niệu đạo gọi là túi tinh, giúp trung hòa độ pH ở đầu dương vật để bảo vệ tinh trùng và cho phép nó tồn tại một thời gian sau khi xuất tinh.
Giai đoạn cực khoái và xuất tinh
Khi bị kích thích, ống dẫn tinh ép tinh trùng từ tinh hoàn ở gốc dương vật về phía sau của niệu đạo ở đầu dương vật. Đồng thời, các túi tinh phóng thích tinh dịch gần đầu của niệu đạo. Xuất tinh xảy ra khi kích thích tình dục ở mức cao độ.
Niệu đạo gửi tín hiệu dễ chịu đến tủy sống. Các dây thần kinh ở tủy sống chỉ đạo các cơ bắp ở chân dương vật co lại, buộc tinh dịch ra khỏi dương vật.

Giai đoạn sau cực khoái
Dương vật bắt đầu mất cương cứng gần như ngay lập tức sau khi xuất tinh. Sau khi xuất tinh, các cơ bắp thư giãn, cho phép lưu lượng máu ra khỏi trục giúp tạo ra cảm giác thư giãn và bình tĩnh. Thông thường sẽ mất khoảng 30 phút để nam giới có thể cương cứng lại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm