Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Nặn mụn trứng cá có thể gây viêm nhiễm, nhưng chúng ta thường không cưỡng lại được, cứ muốn tẩy trừ mấy cái mụn "chướng mắt".
Theo tờ The Telegraph UK, giới chuyên gia da liễu đặc biệt cảnh báo không nên táy máy tay chân khi mụn xuất hiện ở vùng được gọi là “tam giác nguy hiểm”, không phải chỉ vì chẳng hợp vệ sinh hoặc có nguy cơ gây sẹo, mà trên thực tế hành động này có thể dẫn tới tử vong. Đây là khu vực nằm giữa hai mắt, sống mũi, khóe miệng và môi trên. Nếu xảy ra sự cố ở vùng da này, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.
Nguyên nhân là do các mạch máu trong vùng này kết nối trực tiếp với não bộ, nghĩa là bất kỳ viêm nhiễm nào tại đây đều sẽ trực tiếp giáng thẳng vào hệ thần kinh trung ương. Dù hiếm xảy ra, nhưng nếu không may mắn bệnh nhân có thể mất đi thị lực, bị liệt vĩnh viễn hoặc thậm chí tử vong. Vì vậy, nếu muốn tẩy bỏ mụn trứng cá trong khu vực này, lời khuyên là nên để cho bác sĩ da liễu xử lý.

Tụ Yên

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

TRẦN QUANG DINH

* Trên khuôn mặt có một số vị trí - nói nôm na là " chỗ hiểm " - trúng huyệt đạo ( nghe một số người gọi vậy ) . Nặn mụn ở vị trí đó dễ tử vong. Ít nhất có 02 trường hợp mà tôi biết. Nhất là ở giữa trên cằm tiếp giáp gần mũi .

Bình luận