Nạn nhân thứ 2 tử vong trong vụ ngộ độc do ăn bọ rầy

0 Thanh Niên Online
Thêm 1 bệnh nhân ở Quảng Nam ăn bọ rầy tử vong, còn người thứ 3 trong nhóm bị ngộ độc đến bệnh viện tỉnh xin kiểm tra sức khỏe dù trước đó đã xuất viện tại trung tâm y tế huyện.
Bệnh nhân Phạm Phú Nhàn thời điểm được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam /// Ảnh: Thành Đại Bệnh nhân Phạm Phú Nhàn thời điểm được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam - Ảnh: Thành Đại
Bệnh nhân Phạm Phú Nhàn thời điểm được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam
Ảnh: Thành Đại
Chiều nay 25.4, Bệnh viện đa khoa Quảng Nam cho biết bệnh nhân Phạm Phú Nhàn (46 tuổi, trú thôn 2 xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước) đã tử vong sau thời gian điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc vì ăn bọ rầy hôm 20.4.
Ông Nhàn chuyển cấp cứu từ Trung tâm y tế huyện Tiên Phước rạng sáng 21.4 trong tình trạng suy thận cấp, mạch yếu, sau đó được Bệnh viện đa khoa Quảng Nam tiến hành lọc thận nhân tạo, truyền dịch… Sức khỏe bệnh nhân có tạm hồi phục một thời gian ngắn, nhưng sau đó vẫn tử vong.
Trước đó, Võ Đình Lâm (45 tuổi, trú cùng thôn 2 xã Tiên Mỹ) đã tử vong trên đường cấp cứu sau khi cùng ông Nhàn và Trần Ngọc Viên (20 tuổi, trú xã Tiên An, huyện Tiên Phước) ăn bọ rầy rang trong bữa sáng rồi ngộ độc nặng, liên tục nôn mửa ra máu, tiêu chảy…
Riêng anh Viên được cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Tiên Phước, mức độ ngộ độc ít hơn. Đến ngày 23.4, khi sức khỏe ổn định, anh Viên đã được Trung tâm y tế huyện cho xuất viện.
Tuy nhiên, anh Viên tiếp tục đến Bệnh viện đa khoa Quảng Nam (đóng ở TP.Tam Kỳ) xin khám lại, dù không phát hiện nguy cơ liên quan đến sức khỏe nhưng vẫn được cho nhập viện để theo dõi tại khoa Nội tiêu hóa.
Chiều nay, ông Nguyễn Văn Hường, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tiên Phước, cũng tỏ ra khá bất ngờ khi biết tin bệnh nhân Viên đã xuất viện nhưng lại… xin nhập viện ở nơi khác.
“Lúc điều trị tại trung tâm y tế huyện, chúng tôi nhận thấy sức khỏe của bênh nhân Viên đã ổn định và không thấy dấu hiệu ngộ độc nên đã cho xuất viện. Có thể do bệnh nhân lo sợ quá nên mới xin khám tại bệnh viện tỉnh”, ông Hường nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng