Nắng nóng kéo dài, bệnh nhi tăng đột biến

0 Thanh Niên
Ngày 25.4, Bệnh viện (BV) Phụ sản Nhi TP.Đà Nẵng cho hay đợt nắng nóng tuần qua khiến bệnh nhi tăng đột biến, mỗi ngày BV tiếp nhận 1.300 - 1.500 lượt khám chữa bệnh. 
 /// Văn Tiến - Văn Tiến
Văn Tiến
Ngoài bệnh nhi Đà Nẵng, các phụ huynh tỉnh thành lân cận cũng đưa con em về đây điều trị.
Các bác sĩ cho hay nắng nóng kéo dài khiến đề kháng trẻ kém, dễ nhiễm vi khuẩn, vi rút xâm nhập, cộng với quá trình sinh hoạt, chăm sóc trẻ thiếu khoa học như bảo quản thức ăn không tốt, chế độ quạt mạnh hoặc nhiệt độ máy lạnh quá thấp... nên trẻ dễ đổ bệnh.
Mặc dù công tác khám chữa bệnh vẫn đáp ứng nhờ BV đã kê thêm giường, huy động y bác sĩ, tăng giờ làm việc, nhưng do số lượng bệnh nhân, người nhà quá đông nhiều khu vực, phòng ốc ngột ngạt, oi bức vì quá tải (ảnh).
BV khuyến cáo đợt nắng nóng còn kéo dài nên phụ huynh cần có những giải pháp phòng bệnh hiệu quả như đảm bảo chế độ ăn uống, giữ vệ sinh cho trẻ, hạn chế đưa trẻ đến nơi đông người...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sử dụng quá nhiều một loại thuốc nào đó có thể dần dần gây hại cho gan. Tổn thương này có thể từ nhẹ đến suy gan hoàn toàn. /// Ảnh: Shutterstock

5 thói quen xấu hằng ngày gây hại cho gan

Gan là một cơ quan kỳ diệu. Mỗi ngày, nó tạo ra mật, chuyển hóa chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống, làm sạch độc tố khỏi máu, phân hủy chất béo, rượu và thuốc, kiểm soát lượng đường trong máu và mức độ hoóc môn, dự trữ sắt và nhiều hơn nữa.