Nâng tay nghề y bác sĩ trạm y tế để giảm tải BV tuyến trên

0 Thanh Niên
Ngày 10.10, tại TP.HCM, Bộ Y tế tổ chức hội nghị nâng cao chất lượng trạm y tế (TYT) phường xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình dựa trên mô hình 26 TYT điểm của 8 tỉnh thành trên cả nước.
Quá tải ở các bệnh viện lớn /// Duy Tính Quá tải ở các bệnh viện lớn - Duy Tính
Quá tải ở các bệnh viện lớn
Duy Tính
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng khi đi khảo sát bà thấy nhiều bệnh nhân vượt tuyến khám, chữa bệnh (KCB) chỉ vì đau đầu, các bệnh thông thường…
Trong khi đó, theo thống kê của Bộ, có đến 35,4% bệnh nhân đến KCB ở tuyến T.Ư có thể điều trị được ở tuyến tỉnh và 20% có thể điều trị được ở tuyến huyện. 41,5% bệnh nhân đến KCB ở tuyến tỉnh có thể điều trị được ở tuyến huyện và 11% có thể điều trị được ở TYT xã.
Do đó, Bộ trưởng chỉ đạo các tỉnh thực hiện đào tạo, tập huấn đảm bảo chuyên môn cho y bác sĩ TYT điểm, tăng cường nhân lực, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, thuốc, tài chính và công nghệ thông tin; đồng thời cần phải nâng uy tín, tay nghề của y bác sĩ TYT để thu hút bệnh nhân.
Tại hội nghị, BV tuyến T.Ư, BV tuyến trên tại TP.HCM đã ký cam kết tăng cường chuyển giao kỹ thuật, nâng cao năng lực KCB cho Sở Y tế, trung tâm y tế dự phòng, trung tâm y tế cho các tỉnh có TYT phường xã điểm để giảm bệnh nhân lên TP.HCM.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm