Ngăn chặn đưa dược liệu giả vào bệnh viện

0 Thanh Niên
Ngày 28.8, PGS-TS Phạm Vũ Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý y - dược cổ truyền (Bộ Y tế), cho biết hội nghị Y học cổ truyền các nước tiểu vùng sông Mê Kông với chủ đề “Y học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng” do Bộ Y tế đăng cai, sẽ diễn ra ngày 5 - 6.9 tại Hà Nội.
Người bệnh hầu như không phân biệt được dược liệu hoài sơn thật và giả Người bệnh hầu như không phân biệt được dược liệu hoài sơn thật và giả
Người bệnh hầu như không phân biệt được dược liệu hoài sơn thật và giả
Hội nghị bàn về ứng dụng y dược cổ truyền; đề xuất nội dung hợp tác giữa VN với các nước thuộc lưu vực sông Mê Kông, Việt Nam với Trung Quốc về bảo tồn, phát triển y dược cổ truyền, quản lý dược liệu.
PGS-TS Phạm Vũ Khánh cho biết tại Việt Nam các dược liệu đưa vào bệnh viện phải qua đấu thầu, có nguồn gốc xuất xứ, có chứng nhận về chất lượng hoạt chất để kiểm soát, tránh nhầm loài hoặc bị làm giả hoặc dược liệu “rác” do hoạt chất làm thuốc thấp.
Khuyến cáo mới nhất với các đơn vị y học cổ truyền là cần lưu ý kiểm soát chất lượng của dược liệu Bối mẫu và vị thuốc Phòng phong, được sử dụng trong các bài thuốc thông dụng, nguồn cung chủ yếu từ nhập khẩu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm