Ngủ ngày nhiều, coi chừng tiểu đường

0 Thanh Niên
Bạn luôn cảm thấy buồn ngủ và ngủ rất lâu vào ban ngày? Hãy cẩn thận vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường loại 2. 
Ảnh: Shutterstock Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Nhóm nghiên cứu của nhà khoa học Yamada Tomahide thuộc Đại học Tokyo (Nhật Bản) tiến hành khảo sát ở hơn 300.000 người. Kết quả cho thấy ở những người ngủ ngày hơn 60 phút, nguy cơ bị tiểu đường loại 2 tăng 45% so với nhóm không chợp mắt vào ban ngày.

Các chuyên gia cho biết thêm ngủ trưa lâu cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe kém hoặc trong giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường. “Nhiều khả năng các yếu tố dẫn đến bệnh tiểu đường như lượng đường trong máu hơi cao gây ra cơn buồn ngủ ban ngày”, theo BBC dẫn lời bình luận của Giáo sư Naveed Sattar thuộc Đại học Glasgow về kết quả nghiên cứu trên.
Ngủ ngày nhiều, coi chừng tiểu đường - ảnh 2

tin liên quan

Muốn da đẹp thì ruột phải khỏe
Khi da mặt có mụn hoặc gặp bất kỳ vấn để gì về da, phụ nữ đều nghĩ đến các loại mỹ phẩm chăm sóc da hoặc dùng thuốc điều trị...


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Duy trì tập luyện ít nhất 5 giờ/tuần có thể tránh bệnh huyết áp cao  /// Shutterstock

Tập thể dục bao lâu để tránh huyết áp cao?

Chỉ cần tập thể dục ở mức độ vừa phải ít nhất 5 giờ/tuần, người trẻ có thể tránh được bệnh huyết áp cao khi đến tuổi trung niên. Với người già, huyết áp cao có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ hay sa sút trí tuệ.