Ngừa ung thư nhờ cải xoong

0 Thanh Niên Tuần San
Nghiên cứu mới đây của Đại học Southampton, Anh, cho thấy ăn cải xoong mỗi ngày có thể giúp phòng chống bệnh ung thư. 
Ảnh: ctyschools.com Ảnh: ctyschools.com
Ảnh: ctyschools.com
Những người tham gia nghiên cứu ăn 80 gr cải xoong/ngày. Họ được kiểm tra mẫu máu trước cũng như sau khi ăn cải xoong và kết quả cho thấy lượng phân tử chống ung thư đã tăng trong máu.

Chiết xuất từ cải xoong có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, ung thư ruột kết, ung thư cổ tử cung, ung thư vú ở phụ nữ. Nó cũng ngăn chặn sự lan rộng các tế bào ung thư sang các phần khác của cơ thể.
Theo các chuyên gia, cải xoong có chứa glucosinolate. Khi chúng ta nhai rau trong miệng glucosinolate sẽ tạo thành isothiocyanate, một hoạt chất có tác dụng chống ung thư mạnh mẽ.


Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đậu nành có thể giúp giảm cholesterol trong máu và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác /// Shutterstock

3 sự thật cần biết về đậu nành

Đậu nành giàu protein và nhiều dưỡng chất quan trọng khác. Điều này khiến đậu này mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Nhưng ở mặt khác, đậu nành cũng chứa estrogen thực vật và làm dấy lên những lo ngại sức khỏe khi ăn quá nhiều.