Người mẫu gần như bị mù vì phẫu thuật đổi màu mắt

0 Thanh Niên Online

Cô người mẫu Nadinne Bruna, 32 tuổi, người Argentina đã gần như bị mù sau khi trải qua thủ tục thẩm mỹ để thay đổi màu mắt. Thị lực cô bị suy giảm vĩnh viễn, bị đục thủy tinh thể và phải chờ để được thay giác mạc.

Cô Nadinne Bruna, 32 tuổi, người Argentina, đã chịu những tổn thương mắt nghiêm trọng vì phẫu thuật thẩm mỹ đổi màu mắt /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Cô Nadinne Bruna, 32 tuổi, người Argentina, đã chịu những tổn thương mắt nghiêm trọng vì phẫu thuật thẩm mỹ đổi màu mắt - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Cô Nadinne Bruna, 32 tuổi, người Argentina, đã chịu những tổn thương mắt nghiêm trọng vì phẫu thuật thẩm mỹ đổi màu mắt
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Cô miêu tả thị lực của mình giống như ‘một bà cụ 90 tuổi’. Bruna là người mẫu Argentina nhưng sống ở thành phố Miami, bang Florida, Mỹ. Muốn thay đổi màu mắt, cô đã bay đến một cơ sở thẩm mỹ thành phố Bogota ở Colombia, theo Daily Mail.
Tài khoản Instagram của Bruna có đến gần 200.000 người theo dõi. Sở dĩ cô không làm việc này ở Mỹ vì phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi màu mắt không được Cục An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ chấp thuận.
Ca phẫu thuật này được thực hiện bằng cách chèn một lớp silicone vào mắt. Nếu thành công, mắt sẽ có màu nâu ửng đỏ. Nếu thất bại và xảy ra biến chứng thì mắt sẽ có màu xám.
Bruna thực hiện thủ tục nào vào tháng 9.2016. Không may là biến chứng xảy ra khiến mắt Bruna đỏ ngầu, nhìn ngày càng mờ và đau suốt nhiều tháng. Tình trạng này khiến cô không thể chụp ảnh, vốn là nguồn thu nhập chính của Bruna. Hậu quả là thị lực bị giảm đến mức gần như bị mù và không thể phục hồi.
“Trước cuộc phẫu thuật, mắt của tôi hoàn toàn khỏe mạnh và trong tình trạng tốt. Kể từ khi phẫu thuật, mắt tôi bị đỏ và ngứa liên tục trong suốt 1 năm”, Bruna nói.
Đồng tử của cô không thể co giãn tự nhiên khi gặp ánh sáng nên mắt cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng. “Mắt tôi bị tổn thương vĩnh viễn. Tôi cần phải cấy ghép giác mạc. Thủy tinh thể cũng bị đục”, cô nói thêm.
Ngoài ra, Bruna còn bị tăng nhãn áp do tổn thương thần kinh thị giác. Cô từng trở lại Colombia vào tháng 3 và tháng 6.2017 để điều trị những đều không hiệu quả. Cuối cùng, Bruna buộc phải nhờ đến các bác sĩ ở Mỹ cứu chữa.
Nhóm bác sĩ tại Bệnh viện mắt Bascom Palmer ở Miami đã tiến hành phẫu thuật để lấy bỏ miếng silicone nguy hiểm ra ngoài ào tháng 9.2017, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm