Người phụ nữ lái máy bay bằng chân đã được cấp bằng lái

0 Thanh Niên Online
Người phụ nữ 36 tuổi (ở Arizona, Mỹ), sinh ra không có hai tay, đã được cấp bằng lái máy bay đầu tiên ở Mỹ.
Cô Jessica Cox dùng hai bàn chân để lái máy bay /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Cô Jessica Cox dùng hai bàn chân để lái máy bay - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Cô Jessica Cox dùng hai bàn chân để lái máy bay
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Cô Jessica Cox dùng hai bàn chân để lái máy bay. Cô đã mắc một căn bệnh hiếm gặp từ khi sinh ra, làm cho hai tay không phát triển ngay trong bào thai. Các bác sĩ lúc đó cũng không thể giải thích được tình trạng trên của cô.
Tuy nhiên, khuyết hai tay không thể ngăn cản cô Cox có một cuộc sống vui vẻ và năng động. Ngay từ còn nhỏ, cô buộc phải học sử dụng hai bàn chân để làm mọi thứ.
Cô đăng ký những lớp học nhảy, bỏ qua lời trêu chọc từ nhiều người và những cái nhìn chằm chằm vào khuyết tật của cô.
Cox đã làm được nhiều thứ mà mọi người phải ngưỡng mộ, chẳng hạn như chơi piano và lái xe, theo Daily Mail. Cô cũng học võ taekwondo và đã được phong đai đen.
Một thành tích cực kỳ xuất sắc mà Cox đã đạt được là được cấp chứng chỉ lái máy bay động cơ nhỏ. Chính bản thân cô cũng ngạc nhiên về thành tích này.
Cô cho biết lúc nhỏ, cô rất sợ máy bay, Nhưng khi cô được một chú phi công mời cô ngồi vào buồng lái thì cảm giác thích đã bắt đầu và nó khuyến khích cô học lái.
Cô đã quyết định tham gia lớp học sau khi cô tốt nghiệp bằng cử nhân tâm lý ở Đại học Arizona vào năm 2005.
Cox cũng kiếm được một máy bay nhỏ và có thể lái bằng chân một cách thoải mái, theo Daily Mail.
Cox nói trên CNN rằng cô mong những việc cô làm được có thể khích lệ được những người khuyết tật khác có một cuộc sống tích cực và năng động hơn.
“Tôi muốn một cuộc sống bình thường nhưng tôi thường bị mọi người nói tôi không thể làm được điều gì cả vì tôi bị khuyết tật”, Cox nói.
Cox cũng đã học cách sử dụng tay giả nhưng cô không thích chúng lắm và vẫn thích sử dụng bàn chân để làm mọi việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm