Người thân chết do Covid-19, gia đình 'sốc' với bản viện phí hơn 1 triệu USD

0 Thanh Niên Online
Một gia đình ở Florida (Mỹ) đã nhận được bản tóm tắt viện phí hơn 1 triệu USD sau khi người thân chết vì virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2).
Dân mạng cho rằng viện phí hơn 1 triệu USD/người cho 4 tuần nằm viện là 'quá sức chịu đựng' /// Ảnh chụp màn hình Instagram Dân mạng cho rằng viện phí hơn 1 triệu USD/người cho 4 tuần nằm viện là 'quá sức chịu đựng' - Ảnh chụp màn hình Instagram
Dân mạng cho rằng viện phí hơn 1 triệu USD/người cho 4 tuần nằm viện là 'quá sức chịu đựng'
Ảnh chụp màn hình Instagram
Một chủ tài khoản đã đăng ảnh bản tóm tắt chi phí nằm viện bốn tuần trong bản kê đòi bồi thường bảo hiểm nói trên lên Instagram ngày 28.6 vừa qua.
Người này viết một bài dài về viện phí 1.123.601 USD (khoảng hơn 26 tỉ đồng) ấy và cho rằng không ai đáng bị đối mặt với loại virus tai họa và chịu vạ với số tiền lớn đến vậy, theo Newsweek.
"Tôi đăng bài này với hy vọng nó sẽ khuyến khích mọi người đeo khẩu trang... Hơn 1 triệu USD cho một người. Bảo hiểm đã trả 100.000 USD - 10%”. Và dù bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ thì “con số này đúng là điên rồ", tài khoản tên Workshoppgh thẳng thắn. Instagrammer còn bức xúc vì đến hơn 460.000 USD tiền thuốc và chi phí "nhiều hơn so với thời gian nằm viện thực tế".
Theo Cơ quan Nguồn lực và Dịch vụ Y tế Mỹ (HRSA), đối với các cá nhân không có bảo hiểm, chi phí y tế sẽ được hỗ trợ theo Đạo luật ứng phó với virus Corona và đặt các gia đình là ưu tiên cao nhất (Families First Coronavirus Response Act - FFCRA) - quy định chi tiền hỗ trợ cho những người mắc Covid-19 hoặc đang phải chăm sóc người nhiễm Covid-19, cung cấp dịch vụ xét nghiệm miễn phí toàn dân...; Đạo luật Hỗ trợ, Cứu trợ và An ninh Kinh tế (Coronavirus Aid, Relief, and Economic Security, CARES). HRSA tuyên bố trên trang web của mình rằng một phần của các dự luật này đã được thông qua để giúp chống lại đại dịch do virus Corona chủng mới gây ra, theo Newsweek.
Bất chấp việc số tiền khổng lồ kia sẽ được bảo hiểm chi trả, chính phủ hỗ trợ như nói ở trên, người dùng Instagram vẫn không hài lòng vì viện phí cao chóng mặt như thế. "Tất cả những điều này cho thấy một hệ thống bị hỏng cần cải cách. Cuối cùng chúng ta sẽ không phải giải quyết hóa đơn cao vậy nhưng thật kinh khủng khi nhận được nó", Workshoppgh viết.
Tiếp đó, dân mạng này bày tỏ sự ủng hộ với Chương trình bảo hiểm sức khỏe Mỹ -  Medicare dành cho tất cả mọi người, theo Newsweek.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) phải mất hơn 3 giờ 30 phút và 7m chỉ khâu để khâu vết thương vùng mặt cho một trường hợp bệnh nhi bị chó cắn nghiêm trọng vào tháng 6.2020 /// Ảnh: BVCC

29 tỉnh thành có người tử vong do bệnh dại

Ngày 28.9, nhân ngày thế giới phòng chống bệnh dại (28.9), Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, cơ quan thường trực chương trình quốc gia khống chế và tiến tới loại trừ bệnh dại, cho biết từ đầu năm 2020 đến nay Việt Nam đã ghi nhận 57 người tử vong do bệnh dại tại 29 tỉnh, TP. 
l>