Nguy cơ trầm cảm do ăn ngọt

05/10/2017 09:01 GMT+7

Các nhà khoa học tại Viện Dịch tễ học và y tế thuộc Đại học London (Anh) cho biết cánh mày râu ăn quá nhiều đồ ngọt có nguy cơ cao bị trầm cảm.

Để rút ra kết luận trên, các chuyên gia khảo sát hơn 5.000 nam giới và 2.000 phụ nữ, bằng cách so sánh lượng đường nạp vào cơ thể với tỷ lệ rối loạn tâm thần ở các tình nguyện viên. Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Scientific Reports cho thấy đàn ông bổ sung hơn 67 gr đường/ngày có 23% nguy cơ bị trầm cảm so với những người nạp ít hơn 39,5 gr đường/ngày.
Trưởng nhóm nghiên cứu - tiến sĩ Anika Knuppel, cho biết ăn quá nhiều đường không chỉ ảnh hưởng sức khỏe thể chất mà còn gây rối loạn tâm trạng, đặc biệt ở nam giới. 

tin liên quan

Lợi ích sức khỏe của lá cà ri
Có thể nhiều người trong chúng ta chỉ mới biết đến lá cà ri như một loại gia vị dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.