Nhiều bác sĩ làm phẫu thuật thẩm mỹ chưa qua đào tạo chính quy

0 Thanh Niên
Ngày 9.1, GS-TS Trần Thiết Sơn, Trưởng bộ môn phẫu thuật tạo hình Trường đại học Y Hà Nội, cho biết nhiều bác sĩ (BS) chưa được đào tạo chuyên ngành phẫu thuật tạo hình (PTTH) nhưng đã được thực hành hoặc làm việc tại các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ tư nhân.
 
Bác sĩ làm thẩm mỹ phải qua đào tạo chính quy /// Ảnh: Duy Tính Bác sĩ làm thẩm mỹ phải qua đào tạo chính quy - Ảnh: Duy Tính
Bác sĩ làm thẩm mỹ phải qua đào tạo chính quy
Ảnh: Duy Tính
Trong tháng 12.2016, bộ môn khảo sát nhanh 21 học viên là BS bắt đầu theo học lớp đào tạo định hướng chuyên khoa PTTH, kết quả: 10% BS mới chỉ được nghe nói về PTTH qua báo chí; 75% nghe qua đồng nghiệp cán bộ y tế; chỉ có 14% tự tìm hiểu qua sách chuyên môn…
Đáng lưu ý, trong 75% BS nghe qua đồng nghiệp thì có đến có 63% chưa qua đào tạo chuyên khoa PTTH nhưng đã có thời gian làm việc tại các cơ sở PTTH thẩm mỹ. Theo GS-TS Sơn, trên thế giới, BS thẩm mỹ phải được đào tạo qua chương trình ngoại khoa và PTTH, đó là bắt buộc với các BS hành nghề tạo hình thẩm mỹ.
Nhiều bác sĩ làm phẫu thuật thẩm mỹ chưa qua đào tạo chính quy - ảnh 1

tin liên quan

Trải nghiệm biệt dược làm đẹp của phụ nữ Myanmar
Myanmar, một đất nước quanh năm nắng nóng, bụi đỏ mịt mù nhưng thật kỳ lạ, làn da của phụ nữ nơi đây dù ngăm ngăm nhưng lại đẹp mịn màng, hồng hào, khỏe khoắn và mơn mởn. Câu trả lời của họ là: Thanakha.

Nhiều bác sĩ làm phẫu thuật thẩm mỹ chưa qua đào tạo chính quy - ảnh 3

tin liên quan

Uốn tóc, hấp dầu, phỏng cả da đầu
Đi làm đẹp chuẩn bị vui xuân đón tết, ai ngờ thành ra… làm xấu. Bệnh nhân phải nhập viện ghép da đầu, bị cắt bỏ vành tai vì phỏng hoại tử.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng