Nhiều sản phụ Venezuela phải chạy sang Brazil để sinh con

0 Thanh Niên Online

Nhiều sản phụ Venezuela đã tìm cách chạy sang nước láng giềng Brazil để sinh con trong khi ở Venezuela đang thiếu thuốc, tã cũng như các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho thai phụ và em bé.

Nhiều sản phụ Venezuela vượt biên sang Brazil để sinh con ///  Reuters Nhiều sản phụ Venezuela vượt biên sang Brazil để sinh con - Reuters
Nhiều sản phụ Venezuela vượt biên sang Brazil để sinh con
Reuters
“Con tôi sẽ chết ngay sau khi chào đời nếu tôi ở lại Venezuela. Ở đó không có thức ăn, thuốc hay bác sĩ”, Fox News dẫn lời sản phụ người Venezuela cô Maria Teresa Lopez, 20 tuổi.
Lopez đã vượt 800 km từ quê nhà ở vùng Orinoco (Venezuela) để vượt biên sang Brazil cách đây 5 tháng. Cô đã sinh con gái đầu lòng Fabiola khỏe mạnh vào ngày 13.8 ở Bệnh viện thai sản Boa Vista, thuộc bang Roraima của Brazil.
Ngày càng có nhiều sản phụ Venezuela sinh con tại bệnh viện này của Brazil. Năm 2015 không có một em bé Venezuela nào chào đời tại đây. Đến năm 2016 có 288 trẻ, năm 2017 có 566 trẻ và chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018 đã có 571 trẻ.
Cả bang Roraima hiện chỉ có duy nhất một bệnh viện sản phụ là Bệnh viện thai sản Boa Vista.
Nơi này đang bị quá tải, nhiều người đã phải ngủ tràn ra các hành lang, điều phối viên an toàn sức khỏe bang Roraima, cô Daniela Souza, nói với Reuters.
“Mỗi ngày có khoảng 800 người đi qua biên giới trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em cần phải được chăm sóc y tế”, cô Souza nói.
Một số người cho biết ở Venezuela đang thiếu rất nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và thai nhi. Thậm chí, nhiều người còn không được siêu âm, theo Reuters.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tắt điện thoại và để xa giường ngủ là một cách ngăn ngừa ung thư	 
 /// Ảnh: Shutterstock>

Ngăn ngừa ung thư từ phòng ngủ

Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Theo Boldsky dẫn thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), khoảng 9,6 triệu ca tử vong xảy ra trong năm 2018 là do ung thư.