Nhiều yếu tố gây đau đầu

0
* Mẹ tôi 54 tuổi, hay bị đau đầu trong những lúc làm việc. Đi khám thì có nơi nói là bệnh rối loạn thần kinh. Vậy cho tôi hỏi bệnh này có nguy hiểm không, thưa bác sĩ? (tinhng@...)

- Đau đầu chỉ là một triệu chứng; và đau đầu có rất nhiều nguyên nhân khác nhau - từ nguyên nhân của hệ thần kinh, nguyên nhân về mạch máu, đau đầu do viêm xoang, do căng các cơ, đến nguyên nhân tâm lý và các rối loạn tâm thần... Chính vì vậy cần phải chẩn đoán chính xác tại sao sinh ra triệu chứng đau đầu, trên cơ sở đó mới có phương pháp điều trị thích hợp. Với đau đầu do nguyên nhân tâm thần hay tâm lý, ngoài các loại thuốc điều trị triệu chứng, an thần kinh cần phải có sự tham gia tích cực của các bác sĩ và chuyên gia tâm lý. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay số lượng bác sĩ tâm lý rất ít, và rất mờ nhạt trong điều trị, đó là điểm yếu của y khoa chúng ta về khía cạnh này.

PGS-TS Nguyễn Hoài Nam

Câu hỏi xin gửi về địa chỉ tòa soạn Báo Thanh Niên hoặc chuabenh@thanhnien.com.vn

>> Đau đầu sau bữa ăn chiều
>> Botox có thể giảm chứng đau đầu
>> Đau đầu khi xem phim sex

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người cao tuổi không cần phải đến bệnh viện trong thời điểm này khám chữa bệnh (trừ cấp cứu) /// Ảnh: Duy Tính

Khám, chữa bệnh tại TP.HCM thay đổi ra sao?

Ngày 1.4, Sở Y tế TP.HCM có chỉ đạo khẩn đối với các bệnh viện (BV), phòng khám đa khoa trên địa bàn TP, theo đó đến nhà khám chữa bệnh (KCB), phát thuốc cho người trên 60 tuổi.