Nhức đầu kéo dài ở trẻ

0
Vừa qua, khoa nhi Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang tiếp nhận bé gái 12 tuổi vào viện vì bị nhức đầu kéo dài một tháng kèm nôn ói vài lần trong ngày, thỉnh thoảng có ho, sổ mũi.

Lúc đầu gia đình lo lắng đưa bé đến điều trị ở tuyến trên, sơ bộ ban đầu phát hiện bé bị viêm xoang sàng nên bác sĩ cho toa về điều trị và hẹn tái khám. Uống gần hết toa thuốc mà tình trạng nhức đầu của bé không giảm, lại còn xuất hiện yếu nhẹ chân trái. Cuối cùng bé được cho chụp CT scan sọ và phát hiện một khối u ở tiểu não trái kích thước 2cm chèn ép các tổ chức não xung quanh. Đây là tình trạng nặng vì bệnh nhân có khả năng ngưng thở đột ngột nên bé được chống phù não và chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Trong các loại khối u ở trẻ em, u não là nguyên nhân tử vong thường gặp nhất, chiếm 15% ung thư ở trẻ dưới 16 tuổi. Dấu hiệu u não ở trẻ đôi khi rất khó khám, trẻ có thể chỉ bị nôn hay nhức đầu bất thường nên hay được chẩn đoán muộn. Với bệnh nhi là trẻ nhỏ dưới 2 tuổi sẽ có các biểu hiện đầu to, thóp rộng, giãn khớp sọ. Trẻ lớn thì nhức đầu, buồn nôn, nôn (buổi sáng), thay đổi tính tình, dễ bị kích thích, ngủ gà, kém tập trung...

Theo BS Võ Loan Anh / Tuổi Trẻ

>> Hội chứng nhức đầu kỳ lạ
>> Nhức đầu vì cái tên cực dài
>> Để điều trị chứng nhức đầu
>> Tê nhức đầu gối ở người già
>> Trẻ thừa cân dễ bị nhức đầu
>> Để tránh bị nhức đầu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trong những nguyên nhân chính gây béo bụng là do chế độ ăn uống chủ yếu dựa vào thực phẩm tiện lợi đã qua chế biến. /// SHUTTERSTOCK

Đây là nguyên nhân số 1 gây béo bụng

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến tích tụ mỡ bụng, đó là thiếu ngủ, uống nước ngọt, ăn uống mất tập trung…, nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng bụng phệ là do một số loại thực phẩm rất phổ biến.