Những cách bảo vệ mắt khi lái xe hơi

0 Thanh Niên Online
Đôi mắt không chỉ là “cửa sổ của tâm hồn”, mà còn giúp duy trì khả năng quan sát, xử lý tình huống, cũng như đảm bảo sự an toàn cho bạn, đặc biệt khi bạn ngồi sau vô lăng ô tô.
 /// Ảnh: AFP - Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
Sau đây là một số cách giúp bạn bảo vệ đôi mắt của mình, theo trang tin India.com.

Tắt điều hòa

Người ta đã xác định rằng điều hòa không khí làm giảm độ ẩm và gây khô mắt. Khi lỗ thông hơi hướng vào mặt bạn, nó có thể làm xáo trộn lớp lipid của mắt. Một khi lớp lipid bị phá vỡ, độ ẩm có thể bị mất đi, dẫn đến khô mắt.
Do đó, việc giữ hệ thống điều hòa không khí ở mức thấp và hướng ra khỏi khuôn mặt có thể giúp bạn tránh được vấn đề này.
Kính mắt bảo vệ hoặc chống chói có thể giúp bảo vệ mắt bạn khỏi bị mờ mắt; ánh sáng mặt trời chói lọi, nhìn thẳng vào đèn pha của giao thông đang tới, tập trung vào một vật trong một thời gian dài... Trong điều kiện sáng, việc đeo kính râm sẽ giúp ngăn mắt bạn khỏi các tia tử ngoại có hại, có thể làm hỏng các tế bào nhạy cảm của mắt.
Giữ đủ nước
Việc hấp thu đủ lượng nước hoặc các chất lỏng khác trong ngày không chỉ hữu ích cho mắt mà còn có thể giúp bạn duy trì mức độ tập trung khi lái xe.
Nghỉ ngơi và lái xe thật tốt
Hãy nghỉ ngơi vài giờ một lần trong khoảng 15 phút và đảm bảo bạn không bắt đầu một chuyến đi dài nếu bạn đã mệt mỏi. Điều này có thể giúp mắt bạn nghỉ ngơi, cũng như giúp bạn có thời gian lấy lại sự tập trung.
Làm mát mắt của bạn
Thuốc nhỏ mắt có thể giúp giảm kích ứng trong mắt. Tập trung vào một đối tượng cụ thể trong một thời gian dài hơn có thể giúp giảm đáng kể số lần bạn chớp mắt. Bạn càng ít chớp mắt, mắt bạn càng khô và khó chịu. Để giải quyết mối quan tâm này, bạn có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt để làm mát đôi mắt của bạn và giảm ngứa ở mắt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm