Những cách siêu đơn giản giúp bạn giảm cân

0 Thanh Niên Online
Cơ thể chúng ta đốt cháy calo theo nhiều cách khác nhau, dù là khi nghỉ ngơi hay đang hoạt động thể chất.
Tiếng cười không chỉ giúp bạn vui vẻ và xua tan căng thẳng mà còn góp phần đốt cháy calo /// Ảnh minh họa: Shutterstock Tiếng cười không chỉ giúp bạn vui vẻ và xua tan căng thẳng mà còn góp phần đốt cháy calo - Ảnh minh họa: Shutterstock
Tiếng cười không chỉ giúp bạn vui vẻ và xua tan căng thẳng mà còn góp phần đốt cháy calo
Ảnh minh họa: Shutterstock
Ngoài việc tập thể dục nhiều hơn và ăn một chế độ ăn lành mạnh, có ý thức về calo, thì có một cách để đạt được mức thiếu calo là tăng cường tỷ lệ trao đổi chất của bạn trong thời gian bạn không tập luyện.
Những mẹo này sẽ giúp bạn làm được điều đó! Tất cả mẹo dưới đây đều được khoa học chứng minh để đốt cháy calo, theo Times of India.

Giữ tư thế đúng

Một tư thế đúng giúp ngăn ngừa các vấn đề về lưng mà còn giúp giảm cân hiệu quả khi bạn ngồi.
Thật vậy, khi bạn ngồi thẳng, bạn sẽ tập luyện tối thiểu các cơ ở phần trên cơ thể, vai và lưng. Theo một cách nào đó, điều này giúp củng cố phần cốt lõi và thúc đẩy quá trình đốt cháy calo, vì bạn tạo áp lực trong việc duy trì lưng thẳng. Thậm chí chỉ cần vận động cơ bắp của bạn khi nghỉ ngơi cũng có thể hữu ích, theo Times of India.
Và khi bạn không ngồi, hãy đứng lên hoặc đi bộ. Một nghiên cứu của Thụy Sĩ cũng tuyên bố rằng làm như vậy cũng có thể làm tăng tốc độ ô xy hóa chất béo trong cơ thể.
Vì vậy, hãy tiếp tục, siết chặt cơ bụng, duỗi thẳng cột sống và ngồi thẳng lưng để giảm bớt trọng lượng.

Tập luyện tại nơi làm việc

Khi bạn ngồi không có nghĩa là bạn không thể thực hiện các bài tập thể dục trên bàn. Hoạt động thể chất hoặc luyện tập các nhóm cơ cốt lõi của bạn có thể là một cách tuyệt vời để giảm tác dụng phụ của lối sống ít vận động.
Từ thiết bị tập thể dục trên bàn thú vị, các động tác duỗi người dễ dàng hoặc thực hiện các bài tập khác nhau như gập bụng, chống đẩy và ngồi xổm trên ghế có thể tạo ra những bài tập tuyệt vời để giữ dáng.
Sử dụng bóng tập thể dục cũng có thể giúp làm săn chắc phần thân dưới của bạn và đốt cháy nhiều calo hơn khi nghỉ ngơi.
Các bài tập thở hoặc tập yoga khi ngồi làm việc cũng có thể là bài tập giảm cân hiệu quả.
Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng một quả bóng ổn định để tăng cường các cơ chính và hoán đổi chiếc ghế làm việc của mình.

Giảm nhiệt độ

Ở trong một môi trường lạnh có thể giúp ích cho bạn. Một số chuyên gia cho rằng nhiệt độ lạnh hơn sẽ kích hoạt kho chất béo nâu trong cơ thể, giữ cho quá trình trao đổi chất ở mức cao và hoạt động trong việc đốt cháy chất béo được lưu trữ trong và xung quanh vùng bụng của bạn, do đó, tăng tiêu hao năng lượng (đốt cháy nhiều calo hơn) khi ngồi.
Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Diabetes cũng cho thấy những người dành thời gian trong môi trường được kiểm soát lạnh hơn có phản ứng với chất béo nâu cao hơn những người dành thời gian trong môi trường ấm hơn. Họ cũng cho thấy tỷ lệ nhạy cảm với insulin được cải thiện, theo Times of India.

Uống thêm nước

Những cách siêu đơn giản giúp bạn giảm cân - ảnh 1
Bên cạnh việc ăn uống lành mạnh và ăn vặt thích hợp, bạn nên tập trung vào việc cung cấp đủ nước cho cơ thể suốt cả ngày. Tăng lượng nước uống trong ngày có thể rất quan trọng để giảm cân.
Nước không chỉ giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể mà còn điều chỉnh quá trình tiêu hóa của bạn. Uống thêm nước mỗi ngày làm tăng mức tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi, đơn giản có nghĩa là bạn đốt cháy calo nhanh hơn. Ngay cả khi bạn không thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác, đây có thể là một khởi đầu đủ tốt, theo Times of India.
Nước là một thức uống không chứa calo. Vì vậy, bạn không cần phải tính lượng calo khi bạn uống nước.

Cười vui vẻ

Tiếng cười chân thành có thể giúp bạn tiêu hao calo nhanh hơn. Tiếng cười không chỉ giúp bạn vui vẻ và xua tan căng thẳng mà còn góp phần đốt cháy calo. Một nghiên cứu của NCBI từ năm 2007 đã phát hiện tiếng cười chân thật làm tăng nhịp tim và tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi lên 10-20%, khiến bạn có khả năng đốt cháy nhiều hơn 20-40 calo so với bình thường.
Hãy đảm bảo làm những việc khiến bạn vui vẻ và thư giãn. Hạnh phúc cũng sẽ giúp tránh khỏi mức độ căng thẳng và giữ cho bạn khỏe mạnh hơn về lâu dài, theo Times of India.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm