Những điều nên làm để hôn nhân hạnh phúc

0 Thanh Niên Online
5 quy luật đơn giản sau đây giúp hôn nhân hạnh phúc nhưng ít ai làm được hoặc để ý tới, theo Prevention.
Dành thời gian cho nhau rất tốt cho hôn nhân hạnh phúc /// Ảnh: Shutterstock Dành thời gian cho nhau rất tốt cho hôn nhân hạnh phúc - Ảnh: Shutterstock
Dành thời gian cho nhau rất tốt cho hôn nhân hạnh phúc
Ảnh: Shutterstock
Nói "chào buổi sáng" và "tạm biệt"
Chào buổi sáng khi thức dậy và tạm biệt nhau khi đi làm là những cử chỉ nhỏ nhưng có tác động lớn. Nếu không nói “chào buổi sáng" có thể làm cho người bạn đời cảm thấy bị cô lập và bị đánh giá thấp, theo chuyên gia hôn nhân và gia đình Sara Sedlik ở California (Mỹ).
Cũng theo bà Sara, nói lời chia tay cũng quan trọng như chào hỏi. Nó mang ý nghĩa được người khác thừa nhận.
Thức dậy 10 phút để ngồi và uống cà phê
Nếu không phải là buổi sáng thứ bảy, cả hai bạn có bao giờ ngồi lại với nhau và nhâm nhi một ly nước hay thức ăn sáng? Chuyên gia tình yêu và huấn luyện viên Laurel House cho rằng thiết lập báo thức trước 10 phút để dành thời gian bên nhau là cách giúp hôn nhân của bạn hạnh phúc.
Khen người bạn đời
Nhà nghiên cứu John Gottman cho rằng để thiết lập các giai điệu trong hôn nhân, bạn cần phải cân bằng mọi bình luận tiêu cực với tích cực. Lời nói không mất tiền mua, hãy dành vài lời khen ngợi người bạn đời để giúp họ cảm thấy họ là người có ý nghĩa với người còn lại.
Nhìn nhau
Hãy nhớ khi lần đầu tiên bắt đầu hẹn hò với người bạn đời. Nhìn nhau đắm đuối là cách các cặp đôi mới yêu dành cho nhau và nó cũng là cách duy trì mối quan hệ và hôn nhân của bạn.
Theo thời gian, người ta thường ít dành cho nhau những ánh mắt trìu mến nhưng đó là thứ quan trọng giúp tái tạo những trải nghiệm tình yêu.
Nhắn tin cho nhau
Nhắn tin cho nhau tăng cường kết nối cho cả hai. Nó là hành động làm giảm căng thẳng trong hôn nhân, tạo ra một kết nối liên tục và một cảm giác hợp tác, theo các chuyên gia mối quan hệ cặp đôi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng