Những loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

3 Thanh Niên Online
Trong khi mỗi người trong chúng ta coi tủ lạnh như là thiên đường cho thực phẩm, thì có một số loại thực phẩm đừng bao giờ lưu trữ trong tủ lạnh vì một số lý do, theo boldsky.
Tỏi nên được lưu trữ ở nhiệt độ phòng  /// Ảnh: Shutterstock Tỏi nên được lưu trữ ở nhiệt độ phòng - Ảnh: Shutterstock
Tỏi nên được lưu trữ ở nhiệt độ phòng
Ảnh: Shutterstock
Cà phê
Cà phê đừng bao giờ lưu trữ dưới dạng hạt trong tủ lạnh bởi nó có thể hấp thụ mùi của sản phẩm trong tủ lạnh và toàn bộ mùi và hương vị của cà phê bị mất đi.
Cà chua
Cà chua là thực phẩm thường được lưu trữ trong tủ lạnh. Tuy nhiên, cà chua nếu được lưu trữ trong nhiệt độ rất lạnh nó có thể mất kết cấu và cũng làm cho nó nát và mềm.

Hành tây
Hành tây nếu được lưu trữ trong tủ lạnh có xu hướng trở nên ẩm và mốc nếu để quá lâu. Nếu bạn cắt một củ hành và sau đó lưu trữ nó trong tủ lạnh, các lớp của hành tây bắt đầu khô. Ngoài ra, cũng nên tránh lưu trữ hành tây trong tủ lạnh, vì mùi của nó sẽ “ám” lên các thực phẩm khác trong tủ.
Chuối
Chuối được biết đến như là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất, nhưng lưu trữ chúng trong tủ lạnh có thể làm cho nó quá chín và mềm. Lưu trữ chuối trong tủ lạnh cũng có thể làm cho loại trái cây này mất đi giá trị dinh dưỡng của nó.
Mật ong
Đừng bao giờ lưu trữ mật ong trong tủ lạnh vì dưới nhiệt độ lạnh mật ong có thể biến thành bột nhão, và làm tăng tốc độ kết tinh đường.

Dưa hấu
Dưa hấu không nên bảo quản trong tủ lạnh và đặc biệt là khi dưa đã được cắt ra. Theo nghiên cứu, để giữ các chất dinh dưỡng còn nguyên vẹn, tốt nhất nên lưu trữ trái cây này ở nhiệt độ phòng.
Tỏi
Tỏi không nên được lưu trữ trong tủ lạnh vì quá trình làm khô tỏi bắt đầu sau 12 giờ. Bạn nên lưu trữ tỏi ở nhiệt độ phòng; và đây là cách duy nhất để giữ chất dinh dưỡng, an toàn và trong tình trạng tốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quoc

Quoc

Cho hỏi ai nói mật ong không nên để trong tủ lạnh vậy?
Mật ong nếu để trong tủ lạnh mà kết tinh thì nó là đường chứ mật gì nữa.
Mật ong thật ko thể kết tinh dù để trong ngăn đá.
Dẫn chứng này có sai ko vậy?!
Huy Vũ

Huy Vũ

Hi... Mật ong thật thì không bao giờ bị kết tinh đường (hóa đường) trong tủ lạnh
lebuuchau1978@gmail.com

lebuuchau1978@gmail.com

Tôi đồng ý với bạn Quốc vì mình đã thực hiện rồi mật ong thật không có đường. Làm như vậy mới biết mật ong thật hay giả đó bà con ơi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sử dụng quá nhiều một loại thuốc nào đó có thể dần dần gây hại cho gan. Tổn thương này có thể từ nhẹ đến suy gan hoàn toàn. /// Ảnh: Shutterstock

5 thói quen xấu hằng ngày gây hại cho gan

Gan là một cơ quan kỳ diệu. Mỗi ngày, nó tạo ra mật, chuyển hóa chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống, làm sạch độc tố khỏi máu, phân hủy chất béo, rượu và thuốc, kiểm soát lượng đường trong máu và mức độ hoóc môn, dự trữ sắt và nhiều hơn nữa.