Những nguyên nhân khiến mắt đỏ ít ngờ tới

0 Thanh Niên Online
Đôi mắt đỏ là kết quả của các mạch máu hiện diện trong đôi mắt giãn nở hoặc sưng lên. Một số nguyên nhân gây đỏ mắt được liệt kê dưới đây có thể khiến bạn ngạc nhiên, theo boldsky.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Tiếp xúc quá nhiều ánh sáng màn hình
Mắt thường xuyên tiếp xúc với máy tính, truyền hình hoặc điện thoại di động là thói quen có thể gây khô và rát ở mắt, có thể khiến mắt đỏ.
Dị ứng
Dị ứng theo mùa cũng có thể gây đỏ mắt, do chất gây dị ứng trong môi trường, giống như phấn hoa, cũng có thể dẫn đến viêm các mạch máu ở mắt.
Một số loại thuốc
Nếu bạn đang dùng thuốc mạnh như thuốc chống lo âu, thuốc kháng sinh,… chúng có thể gây ra khô mắt, làm mắt đỏ.
Những nguyên nhân khiến mắt đỏ ít ngờ tới - ảnh 1

tin liên quan

Cách ngừa khô mắt khi ngồi máy tính
Ngứa mắt, khô mắt do ngồi máy tính, do ô nhiễm không khí, hay do điều kiện thời tiết… đều có thể ngăn ngừa nếu thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây, theo boldsky.
Tiêu thụ rượu quá mức
Rượu có thể làm giãn các mạch máu trong cơ thể, vì vậy mạch máu ở mắt cũng không ngoại lệ, khiến đôi mắt đỏ. Đó là lý do tại sao nhiều người bị đỏ mắt sau một đêm uống rượu nhiều.
Bơi lội
Nhiều người bị mắt đỏ sau khi bơi lội do muối biển và các hóa chất như chlorine trong hồ bơi.
Căng thẳng
Căng thẳng và lo lắng cũng có thể gây mắt đỏ. Căng thẳng có thể làm tăng lưu lượng máu đến não và khi điều này xảy ra, các dây thần kinh thị giác có thể bị căng, dẫn đến mắt đỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đo huyết áp /// SHUTTERSTOCK

Khi nào bạn nên lo lắng về bệnh cao huyết áp?

Huyết áp cao hay tăng huyết áp được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” vì nó không có triệu chứng rõ ràng để chỉ ra rằng có điều gì đó không ổn. Nhiều người phải chịu đựng vấn đề huyết áp cao trong nhiều năm mà không hề biết về nó.