Những thói quen xấu làm giảm chỉ số thông minh của bạn

0 Thanh Niên Online
Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng hai bên bộ não của chúng ta làm việc cùng nhau để xử lý mọi thông tin nhỏ đi vào não.
Bạn có thể bị giảm chỉ số IQ nếu hút thuốc thường xuyên  /// Ảnh: Shutterstock Bạn có thể bị giảm chỉ số IQ nếu hút thuốc thường xuyên - Ảnh: Shutterstock
Bạn có thể bị giảm chỉ số IQ nếu hút thuốc thường xuyên
Ảnh: Shutterstock
Giống như mọi cơ bắp, nếu não không được tập luyện, nó sẽ hoạt động ở một mức độ hiệu quả thấp hơn, nếu nó tập luyện sẽ chạy hết công suất của nó. Tuy nhiên, một số thói quen hằng ngày bạn làm có thể làm giảm khả năng của não bộ, theo boldsky.
Thực phẩm không lành mạnh
Ăn những thực phẩm không lành mạnh có thể làm giảm chỉ số IQ. Đường trong bữa ăn sáng bình thường tốt cho tâm trí. Nhưng ăn nhiều thực phẩm không lành mạnh có thể ảnh hưởng khả năng nhớ.
Hút thuốc lá
Bạn có thể giảm chỉ số IQ nếu hút thuốc thường xuyên vì hút thuốc làm tăng nồng độ carbon monoxide trong cơ thể và chiếm chỗ của oxy vốn cần thiết cho bộ não hoạt động đúng cách. Nó có thể gây thiệt hại các mạch máu và tế bào thần kinh trong não.

Căng thẳng
Mức độ căng thẳng có thể ảnh hưởng chức năng của bộ não và làm giảm chỉ số IQ. Hoóc môn căng thẳng tăng lên và bạn có thể mắc bệnh Alzheimer.
Làm nhiều việc cùng lúc
Làm nhiều việc cùng lúc đặt rất nhiều áp lực lên bộ não và làm giảm chỉ số IQ của bạn. Vì vậy, cách tốt nhất là tập trung vào một nhiệm vụ tại một thời điểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ não con người /// REUTERS

5 thói quen để có bộ não khỏe mạnh hơn

Theo ông Sanjay Gupta, bác sĩ giải phẫu thần kinh, phóng viên y khoa của CNN đồng thời là tác giả sách, “hay quên” là điều bình thường ở mọi lứa tuổi, và gien không phải nguyên nhân khiến chúng ta mắc chứng mất trí nhớ.