Những thực phẩm có thể gây hại nếu dùng quá nhiều

31/01/2017 09:13 GMT+7

Khi nói đến các loại thực phẩm lành mạnh, chúng ta thường nghĩ rằng ăn càng nhiều càng tốt. Trên thực tế nếu chúng ta ăn không chừng mực sẽ gây hại cho sức khỏe, theo Medical Daily .

Cá ngừ
Cá ngừ chứa hàm lượng thủy ngân nhiều hơn so với các loại cá khác. Vì thế, nếu ăn hơn 3 lần mỗi tuần có thể gây hạn chế tầm nhìn, yếu cơ...
Nhục đậu khấu
Hạt nhục đậu khấu có chứa hợp chất gọi là myrsticin - một chất an thần. Do đó ăn nhiều hơn 10 gram hạt nhục đậu khấu một ngày có thể gây ngộ độc myrsticin bao gồm các triệu chứng như: nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt, ảo giác...

tin liên quan

4 lợi ích đáng kể của các loại đậu
Đậu không chỉ được dùng trong chế độ ăn chay mà còn có thể thêm vào thực đơn hằng ngày vì những lợi ích đáng kể sau, theo Huffington Post.
Đậu đỏ
Đậu đỏ sống có chứa chất phytohaemagglutinin, vì vậy khi ăn sống, nó có thể gây buồn nôn, nôn mửa.
Nước
Nước là thành phần không thể thiếu, nhưng nếu uống quá nhiều có thể dẫn đến ngộ độc, làm loãng natri trong máu. Ngộ độc nước có các biểu hiện phổ biến như: nôn mửa, nhức đầu, tiêu chảy...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.