Những thực phẩm gây hại hệ miễn dịch

0 Thanh Niên Online
(TNO) Hệ miễn dịch có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm bệnh. Do đó, giữ hệ miễn dịch hoạt động trơn tru là điều rất quan trọng. 
Ăn quá nhiều thịt đỏ có thể ảnh hưởng hệ miễn dịch - Ảnh: Shutterstock Ăn quá nhiều thịt đỏ có thể ảnh hưởng hệ miễn dịch - Ảnh: Shutterstock
Ăn quá nhiều thịt đỏ có thể ảnh hưởng hệ miễn dịch - Ảnh: Shutterstock
Bạn cần tránh hoặc hạn chế dùng những thực phẩm sau để có một cuộc sống khỏe mạnh. 
Cà phê
Mặc dù caffeine có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe song nó có hại cho khả năng miễn dịch, theo healthmeup.com. Nạp quá nhiều caffeine sẽ dẫn đến mất ngủ, từ đó lần lượt làm suy yếu hệ miễn dịch.
Các loại thực phẩm chiên
Thực phẩm chiên không chỉ làm tăng cân, mà còn làm giảm khả năng miễn dịch. Hạn chế ăn các loại thực phẩm chiên để tăng cường khả năng miễn dịch.
Thịt đỏ
Một nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng thịt đỏ có thể gây tác động xấu đến sức khỏe. Cơ thể chúng ta thường gặp khó khăn trong việc tiêu hóa lượng đường tự nhiên có trong thịt đỏ, từ đó làm tăng nguy cơ mắc nhiều rối loạn sức khỏe, bao gồm cả ung thư.
Thực phẩm chế biến
Thực phẩm qua chế biến có thể ảnh hưởng hệ miễn dịch. Các thành phần và hàm lượng đường có trong thực phẩm chế biến có thể gây hại hệ miễn dịch.
Chất cồn
Nạp một lượng cồn quá lớn làm suy yếu hệ miễn dịch. Nghiên cứu chỉ ra rằng uống nhiều rượu làm giảm lượng bạch cầu. Vì vậy, các chuyên gia khuyên nên hạn chế uống rượu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm