Nói lời 'cảm ơn' khiến người khác cảm thấy 'hạnh phúc'

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Nghiên cứu mới từ Đại học Texas (UT, Mỹ) được công bố gần đây trên tạp chí Khoa học tâm lý cho thấy sức mạnh của lời cảm ơn ở cả người nhận và người gửi.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Tuy nhiên, con người chúng ta lại xem nhẹ sức mạnh của nó.
Trang Medical Daily dẫn lời tác giả chính Amit Kumar, trợ lý giáo sư tại Trường Kinh doanh McCombs, thuộc UT cho biết: "Lòng biết ơn cải thiện hạnh phúc".
Cuộc nghiên cứu, được thực hiện với gần 100 sinh viên tham gia, cho thấy người tham gia thực sự đánh giá thấp cách người nhận lời cảm ơn cảm thấy.
Kumar giải thích rằng những người nhận được lời cảm ơn cảm thấy "thực sự hạnh phúc". Lời cảm ơn tạo ra một tác động lớn hơn bạn nghĩ.
Vì vậy, lời cảm ơn nên được khuyến khích mọi người thực hiện thường xuyên hơn.
Một số người có vẻ quá ngượng ngùng khi nói lời cảm ơn và nhận được lời cảm ơn. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng lời cảm ơn có ý nghĩa ấm áp và tích cực.
Nếu không thể nói bằng lời, lời cảm ơn có thể được gửi qua tin nhắn, email hoặc thư viết tay vì lợi ích của nó lớn hơn mọi người mong đợi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân hóa trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM  /// ẢNH: DUY TÍNH>

Quy định làm khó người bệnh ung thư

Quy định của Bộ Y tế về việc bệnh nhân ung thư khi đến điều trị ngoại trú ở bệnh viện thuộc tỉnh thành khác phải ký cam kết, khiến cả người bệnh và bệnh viện gặp khó.