Nuôi cấy thành công thịt bò thật trên trạm vũ trụ quốc tế

0 Thanh Niên Online
Để đảm bảo dinh dưỡng, các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) phải ăn thịt thường xuyên. Mới đây, trong phòng thí nghiệm ISS, các nhà khoa học đã tạo ra thành công thịt bò thật bằng công nghệ nuôi tế bào.
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) luôn khuyến cáo các phi hành gia phải ăn đủ thịt để nạp đủ lượng protein cho cơ thể. Nhu cầu thịt trên không gian được xem là một trong những nguyên nhân khiến các nhà khoa học tìm cách tạo ra thịt trong phòng thí nghiệm, theo MSN.
Các chuyên gia từ 4 công ty khác nhau của Israel, Nga và Mỹ đã tạo ra thành công miếng thịt bò bít tết đầu tiên trong không gian vào tháng 9.2019. Trên trạm ISS, họ đã tạo ra miếng thịt bằng cách tái tạo lại quá trình phát triển tự nhiên của mô cơ tương tự như bên trong cơ thể động vật.
Nguyên liệu đầu tiên là tế bào thịt được lấy từ những con bò nuôi trên mặt đất. Với sự hỗ trợ từ công nghệ in sinh học 3D, nhóm đã nuôi các tế bào trong điều kiện trọng lực yếu.
Khi tạo ra thành công thịt bò trong không gian, nhóm nghiên cứu kỳ vọng đây sẽ là bước ngoặc quan trọng giúp đảm bảo an ninh lương thực cho tương lai. Chúng ta có thể tạo ra thịt cung cấp cho con người mà không làm tổn hại nguồn nước hay các tài nguyên thiên nhiên khác.
Các công ty cũng cho biết họ đang đàm phán với một số chuỗi nhà hàng để sớm đưa loại thịt này đến với người tiêu dùng ngay sau năm 2021, theo MSN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chỉ số SpO2 ở người bình thường /// LƯƠNG NGỌC

Hiểu đúng về chỉ số SpO2

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện nhiều quảng cáo về các thiết bị đo SpO2 giúp bản thân 'nhận biết mình có mắc Covid-19 hay không'. PV Thanh Niên đã liên hệ bác sĩ để có câu trả lời chính xác về vấn đề này.
Nên lưu ý về chế độ ăn uống trước và sau khi tiêm vắc xin để bồi bổ cơ thể mình tốt nhất /// Shutterstock

Nên ăn gì trước và sau khi tiêm vắc xin Covid-19?

Các loại vắc xin Covid-19 đều được thử nghiệm trên những người có chế độ ăn bình thường trước khi phát hành, vì vậy những thông tin về 'chế độ ăn uống đặc biệt' để vắc xin phát huy hiệu quả là không có cơ sở.