Nuốt luôn viên thuốc còn nguyên vỏ vì... giận người nhà

0 Thanh Niên Online
Giận người nhà, người đàn ông tự nuốt viên thuốc còn nguyên vỏ với 4 cạnh sắc nhọn, phải nhập viện cấp cứu. Rất may, các bác sĩ đã kịp thời nội soi, gắp viên thuốc ra khỏi thực quản bệnh nhân.
Viên thuốc còn nguyên vỏ được gắp ra từ thực quản bệnh nhân mà bệnh nhân B.V.M /// Ảnh: HOÀNG TRUNG Viên thuốc còn nguyên vỏ được gắp ra từ thực quản bệnh nhân mà bệnh nhân B.V.M - Ảnh: HOÀNG TRUNG
Viên thuốc còn nguyên vỏ được gắp ra từ thực quản bệnh nhân mà bệnh nhân B.V.M
Ảnh: HOÀNG TRUNG
Chiều 17.10, bác sĩ Nguyễn Thị Thuý Liên, Phó trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện đa khoa H.Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết bệnh viện vừa cấp cứu thành công một bệnh nhân nuốt viên thuốc còn nguyên vỏ kích thước 2 x 2 cm, có các cạnh sắc bén.
Bệnh nhân là anh B.V.M (37 tuổi, ngụ xã Cửa Cạn. H.Phú Quốc), được đưa vào bệnh viện với triệu chứng nuốt khó, đau họng dữ dội kèm đau tức vùng thượng vị.
Anh M. cho biết do giận người nhà nên anh tự nuốt viên thuốc còn nguyên vỏ vào bụng.
Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ xác định dị vật trước cột sống cổ C7. Bệnh nhân được chuyển xuống đơn vị nội soi tiêu hoá thực hiện nội soi gắp dị vật.
Qua nội soi, tại vị trí 1/3 trên thực quản của anh M. có viên thuốc còn nguyên vỏ bị mắc kẹt với 4 cạnh sắc nhọn găm sâu vào thành thực quản, gây chảy máu và tổn thương nghiêm trọng thực quản.
Xác định đây là trường hợp nguy hiểm, ê kíp dùng hệ thống máy nội soi ống mềm và nhiều dụng cụ chuyên dụng để gắp viên thuốc ra ngoài, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.
Các bác sĩ cho biết, viên thuốc sắc nhọn kèm với kích thước lớn gây nhiều khó khăn trong quá trình nội soi. Nếu không được xử lý đúng và kịp thời, bệnh nhân sẽ bị nhiễm trùng và viêm thực quản, thâm chí gây thủng đường tiêu hóa, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm