Phát hiện cách làm chậm 'bước tiến' hơn 50 bệnh ung thư

0 Thanh Niên Online
Các nhà khoa học của Đại học California (San Francisco, Mỹ) vừa mới phát hiện ra một cách có thể làm chậm quá trình tiến triển của hơn 50 bệnh ung thư bao gồm cả ung thư não.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Trong nghiên cứu, họ đã kiểm tra các tế bào ung thư não ác tính (u nguyên bào thần kinh đệm) được lấy ra khỏi cơ thể của bệnh nhân ung thư.
Họ đã phát hiện một đoạn nhỏ của một protein phổ biến có tên gọi GABP chịu trách nhiệm kích hoạt các tế bào ung thư phát triển.
Các nhà nghiên cứu đã tách đoạn protein này ra khỏi cơ thể và rất ngạc nhiên khi thấy các tế bào ung thư ngừng sinh sôi, theo Live Science, ngày 10.9.
Giáo sư ngoại thần kinh và ung thư thần kinh của Đại học California (Mỹ), Joseph Costello, người dẫn đầu nghiên cứu, cho biết phát hiện này có thể mang đến hy vọng để phát triển ra một loại thuốc kiềm chế đoạn nhỏ của protein GABP kích hoạt các tế bào ung thư phát triển.
Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Cancer Cell vào ngày 10.9.2018.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dịp nghỉ lễ là "cơ hội" để gia tăng căng thẳng ở nhiều người /// Shutterstock>

Căng thẳng vì... ăn chơi và nghỉ ngơi

Giáng sinh, Tết dương lịch, Tết âm lịch - mùa lễ hội đang đến. Đó vẫn được gọi là mùa của đoàn tụ, của hạnh phúc. Còn giới chuyên môn cảnh báo đó có thể là mùa của stress, lo lắng, thậm chí hoảng loạn.