Phát hiện mới về 'yêu'

0 Thanh Niên Online
Tình dục từ lâu đã được gắn kết với tuổi thọ và nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Một nghiên cứu mới cho thấy rằng nó có thể có lợi ích tình cảm mạnh mẽ: tình dục tăng cường mối quan hệ và làm tăng thêm hạnh phúc và ý nghĩa cho cuộc sống.

Trang Time dẫn nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Emotion do tác giả Todd Kashdan và các đồng nghiệp tại Đại học George Mason (Mỹ) thực hiện ghi nhận sự an vui của mọi người được đo bằng cảm xúc tích cực, tâm trạng và cảm giác có ý nghĩa về cuộc sống của họ mỗi ngày có liên quan đến tình dục.
Theo các nhà nghiên cứu, con người cảm thấy hạnh phúc hơn và tìm thấy ý nghĩa hơn trong cuộc sống vào ngày hôm sau ngày diễn ra hoạt động tình dục, từ hôn sâu đến giao hợp tình dục, theo Time.
Mối liên quan này không phụ thuộc vào mức độ thỏa mãn hoặc thân mật của trải nghiệm. Tuy vậy, tình dục thân mật và thỏa mãn làm tăng hạnh phúc hơn với người đặc biệt mà họ yêu thương.
Trong tất cả các loại mối quan hệ, tình dục là một cách điều trị quan trọng để tăng cường kết nối với người bạn đời, tác giả Kashdan nói.
Đó là một thuốc giải độc tiềm năng mạnh mẽ cho sự cô độc hoặc cô lập xã hội - một “liệu pháp không có bác sĩ trị liệu”, tác giả Kashdan nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Làm việc cần kết hợp nghỉ ngơi; có vui chơi, lao động mới năng suất nhé /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Tuổi nào dễ bị kiệt sức nghề nghiệp nhất?

Một cuộc khảo sát mới cho thấy, những người có chuyên môn cao ở độ tuổi rất trẻ bị kiệt sức nghề nghiệp vì giờ làm việc quá dài, công việc được giao thêm nhiều và cảm giác “luôn làm việc”.
 /// MINH HOA

Cà phê và ung thư ruột kết

Cà phê có thể giúp kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân ung thư ruột kết, theo nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san JAMA Oncology.