Phát hiện túi khí kỳ lạ dài 9 cm hình thành trong não cụ ông

0 Thanh Niên Online

Nửa bên trái cơ thể của cụ ông 84 tuổi yếu đi hẳn, khiến ông ngã nhiều lần. Các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân bị đột quỵ. Tuy nhiên, họ đã sửng sốt khi phát hiện túi khí kỳ lạ hình thành trong não ông cụ. 

Ảnh quét não cho thấy túi khí (phần màu đen gần trán) dài 9 cm ở thùy trán phải của cụ ông ở Bắc Ireland /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Ảnh quét não cho thấy túi khí (phần màu đen gần trán) dài 9 cm ở thùy trán phải của cụ ông ở Bắc Ireland - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Ảnh quét não cho thấy túi khí (phần màu đen gần trán) dài 9 cm ở thùy trán phải của cụ ông ở Bắc Ireland
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Trường hợp hiếm có này là một bệnh nhân sống ở Bắc Ireland thuộc Vương quốc Anh. Các bức ảnh chụp cộng hưởng từ não cho thấy túi khí xuất hiện ở thùy trán phải, dài khoảng 9 cm, theo Daily Mail.
Thùy trán phải chịu trách nhiệm điều khiển chuyển động của nửa trái cơ thể. Các bác sĩ cho rằng đây là nguyên nhân khiến cụ ông bị yếu.
Khi kiểm tra kỹ hơn, bác sĩ phát hiện khối u xương trong xoang mũi của ông. Khối u này lành tính nhưng chính khối u là nguyên nhân hình thành túi khí trong não, và nó cũng đã gây ra một cơn đột quỵ nhẹ cho bệnh nhân.
Tuy nhiên, ông cụ đã không ý thức được tình trạng của mình nên đã từ chối phẫu thuật và xuất viện về nhà. Các bác sĩ ở Bắc Ireland nhận thấy đây là trường hợp vô cùng đặc biệt nên đã viết lại và đăng trên Tạp chí Y khoa BMJ.
Cụ ông được bác sĩ gia đình đưa đến Bệnh viện Antrim Area ở tỉnh Ulster của Bắc Ireland sau khi bị ngã nhiều lần. Bác sĩ nghi ngờ ông bị đột quỵ vì tay và nửa cơ thể bên trái bị yếu. Tuy nhiên, ông lại không có các triệu chứng thường thấy khác của đột quỵ như nói lắp, nhìn mọi thứ bị nhòe đi, theo Daily Mail.
Bác sĩ đã phát hiện ra túi khí và khối u sau khi tiến hành một loạt các kiểm tra. Họ đề nghị ông cụ phẫu thuật để loại bỏ túi khí và cắt khối u. Thế nhưng, ông đã từ chối và xuất viện về nhà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm