Phát minh mới: cánh tay robot nhẹ, rẻ và hoàn hảo nhất cho người khuyết chi

0 Thanh Niên Online
Các nhà nghiên cứu ở Ý vừa mới phát minh cánh tay robot hiện đại nhất từ trước đến giờ, đánh dấu một bước đột phá mới trong phát minh các bộ phận giả để lắp cho con người.
Marco Zambelli đang sử dụng cánh tay Hennes /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Marco Zambelli đang sử dụng cánh tay Hennes - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Marco Zambelli đang sử dụng cánh tay Hennes
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Theo Daily Mail ngày 11.5, cánh tay robot này có tên gọi là cánh tay Hennes, chỉ có một động cơ mô tô mà có thể giúp điều khiển được 5 ngón tay.

Cánh tay này được thiết kế nhẹ hơn, rẻ hơn những tay giả đang bán trên thị trường khoảng 30%, và càng dễ giúp người dùng thích ứng. Nó có cân nặng giống như tay người. Chỉ duy nhất cánh tay này có sử dụng những cảm biến mà có thể phản ứng lại các tín hiệu điện được truyền từ não xuống các cơ.
Lorenzo De Michieli, người dẫn đầu nghiên cứu, nói với Daily Mail chưa bao giờ có được một tay giả nào giống như tay bình thường như cánh tay Hennes. Đây có thể được xem là một lựa chọn hoàn hảo nhất cho những người khuyết tật chi.
Cánh tay Hennes này sẽ có mặt trên thị trường ở châu Âu vào năm tới.
Marco Zambelli (64 tuổi, ở Ý), người đang dùng thử nghiệm cánh tay Hennes này khoảng 3 năm qua, cho biết hiện giờ ông đã quen với cánh tay này và nó giúp ông làm được nhiều thứ trong cuộc sống. Khi còn trẻ, ông đã mất đi một tay trong tai nạn lao động và đã sử dụng nhiều loại tay giả khác nhau trong nhiều năm qua, theo Daily Mail.
Cánh tay Hennes này giúp ông làm những việc hằng ngày trong cuộc sống linh hoạt hơn vì các ngón tay có thể hoạt động một cách rất nhịp nhàng.
Theo các nhà nghiên cứu, cánh tay giả này có thể đánh đàn piano và đánh máy tính một cách rất nhanh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Gạo lứt là thực phẩm tốt nhưng không có nghĩa là chữa được các bệnh /// Ảnh: Shutterstock

Bác sĩ ơi: Gạo lứt có giúp phòng ngừa, chữa ung thư?

Tôi nghe nhiều người nói ăn gạo lứt muối mè thực dưỡng có thể giúp chữa nhiều bệnh, trong đó có thể phòng ngừa và chữa ung thư? Thực hư, tác dụng của gạo lứt như thế nào, có tác dụng với chữa ung thư không? Văn Tiến Minh (57 tuổi, ngụ Đồng Tháp)