Phẫu thuật giảm cân và nguy cơ biến chứng khi sinh

0 Thanh Niên
Các nhà khoa học tại Đại học Newcastle (Anh) cho biết những phụ nữ từng phẫu thuật giảm cân trước khi mang thai có nguy cơ cao sinh non.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
“Phát hiện của chúng tôi chỉ ra rằng những phụ nữ có tiền sử phẫu thuật giảm cân và đặc biệt là phẫu thuật thu nhỏ dạ dày có nguy cơ cao sinh con bất lợi”, theo Hãng tin New Kerala dẫn lời Trưởng nhóm nghiên cứu Zainab Akhter.
Các chuyên gia so sánh kết quả ở hơn 14.800 thai phụ, những người từng phẫu thuật giảm cân với 4 triệu thai phụ không phẫu thuật giảm cân.
Kết quả cho thấy, trẻ có mẹ từng phẫu thuật giảm cân có nguy cơ chào đời sớm cao hơn 57%, có 29% nguy cơ bị dị tật bẩm sinh và 41% có thể cần được chăm sóc đặc biệt. Những trẻ này cũng có nguy cơ tử vong trong vòng 7 ngày sau sinh cao hơn 38%.
Một phát hiện khác là những trẻ này trung bình nhẹ hơn 200 gr so với trẻ có mẹ không phẫu thuật giảm cân. Ngoài ra, những phụ nữ trải qua phẫu thuật giảm cân có thời gian mang thai ngắn hơn. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Duy trì thói quen tập thể dục để ngăn ngừa đột quỵ đang ngày càng trẻ hóa /// ShutterStock

Nguy cơ đột quỵ ở người trẻ

Ở tuổi 16, nữ diễn viên Anh Mya-Lecia Naylor đã qua đời sau một cơn đột quỵ vào ngày 7.4. Số người trẻ tử vong vì đột quỵ đang gia tăng. 
 /// ShutterStock

Những dấu hiệu cảnh báo một cơn đau tim sắp xảy ra

Bạn có biết rằng bạn có thể nhận ra các dấu hiệu sớm của một cơn đau tim tiềm ẩn cả tháng trước khi cuộc 'tấn công' thực sự xảy ra, và những nhận biết sau đây có thể ngăn chặn thảm kịch xảy ra không?