Phẫu thuật suy giáp

1

Tôi 38 tuổi, hơn 4 năm trước tôi bị suy giáp/viêm giáp mạn. Tôi đã uống thuốc 4 năm nay; sức khỏe vẫn tốt, cân nặng rất đều (56 kg).

Gần đây tôi hay bị mệt nên đã đi phẫu thuật được 2 tháng, phẫu thuật bướu giáp đa nhân 2 thùy “cắt gần trọn tuyến giáp” và đã ngưng dùng thuốc kháng sinh sau phẫu thuật được 1 tháng. Tôi tăng 5 kg nhưng sức khỏe kém, cơ thể lúc nào cũng uể oải, đi đứng và di chuyển rất nặng nề, thường hay bị ớn lạnh suốt ngày. Có phải tôi bị ảnh hưởng của phẫu thuật cắt tuyến giáp? (vantha@...)

Nếu đã chẩn đoán là viêm tuyến giáp và suy giáp trạng, và được điều trị như một bệnh nhân suy giáp bằng cách sử dụng thuốc như bạn cho biết, thì dù bệnh nhân có bị bướu giáp đa nhân, việc điều trị bằng phẫu thuật phải rất cân nhắc. Vì đây là một bệnh tự miễn, phẫu thuật không thể giải quyết hết bệnh.

Còn sau phẫu thuật bệnh nhân thấy tăng cân, sợ lạnh, người mệt mỏi... thì rất có thể đó là các triệu chứng của bệnh suy tuyến giáp tiến triển, bạn cần đến bác sĩ khám, kiểm tra lại để có hướng điều trị tiếp tục.

PGS - TS Nguyễn Hoài Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
phạm thị thơm

phạm thị thơm

Tôi năm nay 29 tuôi, tôi bị bướu giáp đa nhân va vừa phẫu thuật xong được 15 ngày, hiện tôi ko con uống thuốc kháng sinh nữa, nhưng vân còn sử dụng thuốc Berlthyrox ngày nữa viên. Nhưng sau xuất viện về nha được khoản 3 ngày tôi luôn cảm thấy mệt mỏi, ớn lạnh, thiếu sức sống . Vậy phải làm sao

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đau ở bụng trên bên phải là dấu hiệu cho thấy gan có thể đang gặp vấn đề /// SHUTTERSTOCK

6 dấu hiệu cảnh báo gan đang kêu cứu

Bệnh gan có xu hướng là kẻ giết người thầm lặng. Nhận biết các vấn đề ở gan có thể khó khăn, nguyên nhân là do các triệu chứng thường không biểu hiện cho đến khi quá muộn và nhiều vấn đề có thể giống với các vấn đề sức khỏe không liên quan.