Phụ nữ Hàn Quốc sẽ sống thọ nhất

0 Thanh Niên
AP dẫn kết quả nghiên cứu mới của các chuyên gia thuộc Trường Imperial College London (Anh) cho thấy đến năm 2030, tuổi thọ tại các nước phát triển sẽ tăng đáng kể. 
Tuổi thọ của con người sẽ còn tiếp tục tăng /// Ảnh: Shutterstock Tuổi thọ của con người sẽ còn tiếp tục tăng - Ảnh: Shutterstock
Tuổi thọ của con người sẽ còn tiếp tục tăng
Ảnh: Shutterstock
Trong đó, phụ nữ Hàn Quốc sẽ vượt qua Nhật Bản để đạt mức tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, vào khoảng 91 tuổi. Tiếp theo là phụ nữ Nhật, Pháp, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ, trung bình đạt 88 tuổi. Đàn ông Hàn Quốc cũng dự kiến sống lâu nhất, trung bình đạt 84 tuổi, tiếp theo là đàn ông Úc, Thụy Sĩ, Canada và Hà Lan (gần 84 tuổi).
Trưởng nhóm nghiên cứu Majid Ezzati nhận định việc tăng cường đầu tư y tế tổng thể cũng như những tiến bộ về giáo dục, dinh dưỡng trẻ em và công nghệ y tế mới tại Hàn Quốc là lý do giúp người dân sống lâu. Trên bình diện toàn cầu, các tiến bộ y khoa cũng như sự cải thiện phúc lợi xã hội ở những nước phát triển là nguyên nhân giúp tăng tuổi thọ. Theo ông Ezzati, tuổi thọ trung bình của con người sẽ còn tiếp tục đạt tới mức ít nhất 110 hoặc 120.


Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng