/// Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Cho dù bạn là người thích mặt mộc hay thích trang điểm thì những lý do sau đây về lợi ích của trang điểm với sức mạnh của phụ nữ sẽ mang đến một cái nhìn khác hơn trong việc làm đẹp, theo Livestrong.
Tăng cường sự tự tin
Trang điểm giống như việc bạn mang một đôi giày cao gót, nó cung cấp cho chị em sự tự tin và làm cho họ cảm thấy kiểm soát cơ thể tốt hơn, theo bà Sonia Kashuk, nghệ sĩ trang điểm và là người sáng lập Viện chăm sóc sắc đẹp Sonia Kashuk (Mỹ).
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế Khoa học Mỹ cũng đưa ra lý do thuyết phục cho quan điểm trên của bà Sonia rằng, khi phụ nữ trang điểm hoặc để mặt mộc trong các tình huống xã hội khác nhau thì những phụ nữ trang điểm báo cáo tự tin hơn và hòa đồng hơn những phụ nữ để mặt mộc.

Giúp phụ nữ đương đầu với khó khăn
Trang điểm có thể giúp chúng ta bước vào các vai trò khác nhau trong cuộc sống. Như lời của cựu người mẫu và người theo chủ nghĩa thích trang điểm Brooke Baker nói: "Trang điểm làm cho tôi tỉnh táo và sẵn sàng cho một ngày”. Còn với Meli Pennington - nghệ sĩ trang điểm và là giám đốc nghệ thuật trang điểm tại Viện làm đẹp Kokko - thì cho rằng: “Trang điểm có thể mang lại cho chị em cảm thấy được bảo vệ, nó giống như một chiếc áo giáp".
Mang lại cảm giác thú vị
Nữ ca sĩ Andra Day từng nói: “Trang điểm giống như mặc lên người bộ trang phục. Bạn có thể trở thành người hoàn toàn khác. Đối với tôi, trang điểm là điều thú vị”.
Theo bà Whitefield-Madrano - tác giả của cuốn “Face Value: The Hidden Ways Beauty Shapes Women’s Lives” (Giá trị gương mặt: Vẻ đẹp định hình cuộc sống phụ nữ), phụ nữ xem trang điểm như một cách có được lòng tự trọng, họ cảm thấy quyến rũ, nhẹ nhàng, nghệ thuật, và nổi loạn”.

Mạnh mẽ hơn
Trang điểm cũng có thể giúp người khác cảm nhận bạn có quyền lực hơn. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLoS ONE cho thấy phản hồi của người tham gia khác nhau khi nhìn từng gương mặt trang điểm của phụ nữ và phụ nữ trang điểm được đánh giá là có sức hấp dẫn cũng như năng lực hơn.
Giúp ngủ ngon
Trang điểm có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí Tâm lý học, những phụ nữ trang điểm hai hoặc nhiều ngày mỗi tuần có chất lượng giấc ngủ tốt hơn những người chỉ trang điểm một ngày, một tuần hoặc ít hơn.
Nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng một trong hai hợp chất hóa học trong phấn trang điểm có tác dụng kích thích tâm lý trong lúc trang điểm.

Ngọc Lam

Bình luận