Rau có thể gây sâu răng!

0
Nhóm khoa học gia thuộc Đại học Dundee (Scotland) phát hiện một số cách nấu nướng rau củ có thể làm tăng tính axít của chúng, tương đương với nồng độ axít có trong các loại nước ngọt có ga.

Cụ thể, nồng độ axít trong các loại cà, ớt xanh và dưa chuột tăng cao khi nướng chúng bằng lò vi-ba, trong khi đối với ớt đỏ là hầm. Kết quả là răng của chúng ta sẽ bị sâu nếu hấp thụ các thức ăn được nấu nướng như trên trong một thời gian dài. Tuy nhiên, nồng độ axít trong hành hoặc cà chua không biến đổi cho dù chúng có được nấu bằng bất cứ phương pháp nào. (AFP)

T.M

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm