Rau có thể gây sâu răng!

04/05/2006 23:55 GMT+7

Nhóm khoa học gia thuộc Đại học Dundee (Scotland) phát hiện một số cách nấu nướng rau củ có thể làm tăng tính axít của chúng, tương đương với nồng độ axít có trong các loại nước ngọt có ga.

Cụ thể, nồng độ axít trong các loại cà, ớt xanh và dưa chuột tăng cao khi nướng chúng bằng lò vi-ba, trong khi đối với ớt đỏ là hầm. Kết quả là răng của chúng ta sẽ bị sâu nếu hấp thụ các thức ăn được nấu nướng như trên trong một thời gian dài. Tuy nhiên, nồng độ axít trong hành hoặc cà chua không biến đổi cho dù chúng có được nấu bằng bất cứ phương pháp nào. (AFP)

T.M

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.