Rơi từ độ cao hơn 3 mét, người phụ nữ bị cây gỗ mục đâm thủng đùi

0 Thanh Niên Online
Các y, bác sĩ Trung tâm y tế (TTYT) H.Tây Giang (Quảng Nam), vừa phẫu thuật thành công cho một phụ nữ người đồng bào Cơ tu (47 tuổi) bị cây gỗ mục đâm thủng đùi.
Các bác sĩ tại TTYT H.Tây Giang phẫu thuật lấy cây gỗ mục đâm thủng đùi cho người phụ nữ /// ẢNH: NAM THỊNH Các bác sĩ tại TTYT H.Tây Giang phẫu thuật lấy cây gỗ mục đâm thủng đùi cho người phụ nữ - ẢNH: NAM THỊNH
Các bác sĩ tại TTYT H.Tây Giang phẫu thuật lấy cây gỗ mục đâm thủng đùi cho người phụ nữ
ẢNH: NAM THỊNH

Chiều 29.11, bác sĩ Nguyễn Huy Thông, Giám đốc TTYT H.Tây Giang, cho biết đơn vị vừa phẫu thật thành công cho một bệnh nhân là người đồng bào Cơ tu bị một cây gỗ mục đâm thủng đùi, dẫn đến nguy kịch.

Theo bác sĩ Thông, vào lúc 13 giờ 15 phút ngày 28.11, TTYT tiếp nhận bệnh nhân Pơ Long Abrim (47 tuổi, ở thôn Atu 1, xã Ch'ơm, H.Tây Giang) với chẩn đoán vết thương phần mềm phức tạp kèm dị vật 1/3 dưới, ngoài đùi trái do tai nạn lao động.

Theo người nhà bệnh nhân, vào trưa cùng ngày (28.11), bà Pơ Long Abrim đang trèo trên cây, không may bị rơi ở độ cao khoảng hơn 3 mét xuống đất và bị cây gỗ to bằng cổ tay đâm xuyên chéo từ 1/3 dưới mặt ngoài đùi trái xuyên lên 1/3 giữa mặt trong đùi trái gây chảy máu nhiều.

Sau tai nạn, bà được người nhà đưa vào trạm y tế xã Ch'Ơm (H.Tây Giang) sơ cứu và đưa về TTYT H.Tây Giang để tiến hành phẫu thuật cấp cứu cầm máu và lấy dị vật là một đoạn gỗ mục dài khoảng 10 cm, dày 4 cm đâm xuyên dọc sát theo động mạch đùi.

Theo bác sĩ Thông, hiện bệnh nhân bị cây gỗ mục đâm thủng đùi đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi, điều trị tại TTYT huyện.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng