Sẵn sàng ứng phó dịch sốt xuất huyết

0 Thanh Niên
PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), đã gửi công văn khẩn yêu cầu các bệnh viện sẵn sàng các điều kiện để tiếp nhận, cấp cứu, điều trị bệnh nhân mắc sốt xuất huyết.
Chiều 19.6, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), đã gửi công văn khẩn yêu cầu các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa nhi, truyền nhiễm tuyến T.Ư và tại TP.HCM sẵn sàng các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, dịch truyền, các chế phẩm máu để tiếp nhận, cấp cứu, điều trị bệnh nhân mắc sốt xuất huyết (SXH); chịu trách nhiệm trong công tác đào tạo, tập huấn, cập nhật kiến thức và hỗ trợ tuyến dưới, đặc biệt là hỗ trợ trong chẩn đoán, điều trị các trường hợp SXH có diễn biến phức tạp, các trường hợp có biến chứng nặng trong khu vực được phân công.
Sẵn sàng ứng phó dịch sốt xuất huyết - ảnh 1

tin liên quan

Mỗi năm cả nước có 87 ca tử vong do sốt xuất huyết
Cứ sau mỗi 5 năm, cả nước lại tăng thêm 10.000 ca mắc sốt xuất huyết. Các tỉnh, thành phố khu vực phía nam là nơi lưu hành chủ yếu của bệnh sốt xuất huyết với 80% ca mắc và 90% ca tử vong trong cả nước.
Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), từ đầu năm 2017 đến nay, số ca mắc SXH liên tục tăng cao, hiện đã ghi nhận 36.437 trường hợp mắc tại 47 tỉnh, thành, trong đó có 10 ca tử vong.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm