Sản xuất vắc xin phòng bệnh tay chân miệng

0
Ngày 14.5, ông Đỗ Tuấn Đạt, Giám đốc Công ty vắc xin và sinh phẩm số 1 (Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư) cho biết công ty bước đầu thành công trong nghiên cứu sản xuất vắc xin phòng bệnh tay chân miệng do vi rút  EV71 (vi rút gây bệnh nặng, tỷ lệ tử vong cao).

Ngày 14.5, ông Đỗ Tuấn Đạt, Giám đốc Công ty vắc xin và sinh phẩm số 1 (Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư) cho biết công ty bước đầu thành công trong nghiên cứu sản xuất vắc xin phòng bệnh tay chân miệng do vi rút  EV71 (vi rút gây bệnh nặng, tỷ lệ tử vong cao).

Theo ông Đạt nhóm nghiên cứu đã bắt tay vào nghiên cứu vắc xin này từ năm 2010 và hiện đã hoàn tất giai đoạn thử nghiệm trên động vật, đang hoàn tất các thủ tục chuẩn bị thử nghiệm trên người. Chủng vi rút sản xuất vắc xin được phân lập trên bệnh nhân mắc tay chân miệng người Việt Nam.

Công ty cũng đã hoàn tất các thủ tục xin cấp phép số đăng ký, chờ Bộ Y tế phê duyệt cấp phép lưu hành cho vắc xin cúm A/H5N1 phòng bệnh cúm gia cầm trên người. Dự kiến trong năm nay vắc xin ngừa cúm A/H5N1 sẽ được đưa ra thị trường với tên gọi Fluvax.

Liên Châu

>> Số ca tay chân miệng nhập viện cao hơn sởi
>> Bệnh sởi chưa qua, tay chân miệng lại đến
>> Tăng cường vệ sinh trường học phòng bệnh tay chân miệng
>> Bệnh tay chân miệng tăng mạnh

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đậu nành có thể giúp giảm cholesterol trong máu và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác /// Shutterstock

3 sự thật cần biết về đậu nành

Đậu nành giàu protein và nhiều dưỡng chất quan trọng khác. Điều này khiến đậu này mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Nhưng ở mặt khác, đậu nành cũng chứa estrogen thực vật và làm dấy lên những lo ngại sức khỏe khi ăn quá nhiều.