Sau 4 năm bị liệt do tai nạn, bệnh nhân đã có thể đứng dậy

0 Thanh Niên Online
Cách đây 4 năm, Andrew Meas (32 tuổi) đã bị tai nạn xe máy khi anh đang chạy về từ phòng tập thể dục. Từ tai nạn đó, anh không thể đứng và đi được.
Lần đầu tiên Meas đã đứng được sau bốn năm bị liệt /// Ảnh chụp màn hình MailOnline Lần đầu tiên Meas đã đứng được sau bốn năm bị liệt - Ảnh chụp màn hình MailOnline
Lần đầu tiên Meas đã đứng được sau bốn năm bị liệt
Ảnh chụp màn hình MailOnline
Meas là một trong bốn bệnh nhân đang tham gia cuộc thử nghiệm lâm sàng tại Đại học Louisville (ở Kentucky, Mỹ). Trong cuộc thử nghiệm, anh được kết hợp giữa tập vật lý trị liệu với sự kích thích của dòng điện để giúp lấy lại chức năng vận động.
Anh được phẫu thuật để đặt thiết bị kích thích vào cơ thể.
Trong suốt 4 năm, anh liên tục tập vật lý trị liệu tại phòng thí nghiệm và cả ở nhà của anh. Nhiều bác sĩ tin rằng bệnh nhân sẽ có thể phục hồi lại trong một năm đầu tiên sau chấn thương khi thường xuyên tập vật lý trị liệu.
Tủy sống có chức năng nhận và truyền tín hiệu từ não xuống các phần của cơ thể, bảo các phần này khi nào cử động và cử động như thế nào.
Bác sĩ Susan Harkema, tác giả chịu trách nhiệm của cuộc thử nghiệm này, nói với MailOnline tổn thương làm cho cột sống không nhận được tín hiệu từ não, nhưng tủy sống có thể học lại cách làm thế nào để kêu các phần còn lại trong cơ thể cử động.
Meas và ba người đàn ông ngồi xe lăn khác đã được bác sĩ Harkema đưa vào chương trình nghiên cứu được tài trợ bởi Quỹ Christopher and Dana Reeve.
Bác sĩ Harkema và các đồng nghiệp đã làm nhiều cuộc thử nghiệm trước đó để có thể biết được loại kích thích nào cần thiết cho vận động.
Thiết bị này đã được kích hoạt trong khi Meas tập vật lý trị liệu. Khoảng 9 tháng đầu tiên, anh ta đã tập những bài tập đứng và đi trong một tiếng mỗi ngày tại phòng thí nghiệm. Anh ta tập 5 ngày mỗi tuần. Mỗi lần đứng và đi, anh ta đã sử dụng một khung đã được thiết kế phù hợp với anh để giúp nâng lên và sau đó giúp giữ thăng bằng.
Sau 9 tháng này, anh và ba người đàn ông tham gia nghiên cứu, đã cử động lại một chút.
Sau khi thử nghiệm ở phòng thí nghiệm, Meas đã đưa khung này về nhà và tiếp tục luyện tập đứng 30 phút mỗi ngày.
Một năm sau, bác sĩ Harkema và đồng đội đã yêu cầu Meas đến phòng thí nghiệm để tập đi.
Sau 3 tháng, với chế độ tập mới, Meas đã có thể đứng dậy mà không phải sử dụng thiết bị kích thích.
Thiết bị kích thích này đã giúp anh bây giờ có thể đi vài bước và đứng lâu, bác sĩ Harkema nói với MailOnline.
Sau 4 năm bị liệt do tai nạn, bệnh nhân đã có thể đứng dậy - ảnh 4

tin liên quan

5 thói quen không ngờ khiến bạn dễ bị tiểu đường

Tình trạng thừa cân, béo phì và chế độ ăn uống nghèo nàn không phải là những yếu tố chính dẫn đến bệnh tiểu đường. Một số thói quen sau cũng dẫn đến bệnh mà có thể khiến không ít người phải ngạc nhiên. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm