Sữa mẹ ngừa dị ứng thực phẩm ở trẻ nhỏ

30/06/2018 12:08 GMT+7

Các nhà khoa học thuộc Đại học Manitoba (Canada) cho biết sữa mẹ chứa thành phần độc đáo giúp ngừa dị ứng thực phẩm ở trẻ sơ sinh.

Đó là dưỡng chất có tên gọi HMO, một dạng phân tử đường có cấu trúc phức tạp chỉ có trong sữa mẹ và không được tìm thấy trong sữa công thức. HMO là chất rắn phong phú thứ ba trong sữa mẹ, sau lactose (một loại đường khác) và chất béo, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Allergy.
Theo các chuyên gia, HMO thực sự không dễ tiêu hóa song hoạt động như lợi khuẩn giúp định hướng phát triển của hệ vi sinh vật đường ruột ở trẻ sơ sinh.
Khảo sát ở nhóm trẻ, nhóm nghiên cứu nhận thấy trẻ được bú sữa mẹ không nhạy cảm với các chất gây dị ứng thực phẩm.
Nhiều nghiên cứu trước đó cho thấy trẻ được nuôi bằng sữa mẹ cũng ít có nguy cơ mắc các chứng bệnh như thở khò khè, nhiễm trùng, hen suyễn và béo phì.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.