Suýt chết vì bệnh viện không phát hiện chấn thương sọ não

1
Ngày 7.8, Bệnh viện (BV) Trung ương Huế cho biết vừa phẫu thuật cứu sống anh Nguyễn Đình Hòa (39 tuổi, trú 239 Đặng Tất, xã Hương Vinh, TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế) bị chấn thương sọ não.

Suýt chết vì bệnh viện không phát hiện chấn thương sọ não
Anh Hòa được BV Trung ương Huế phẫu thuật và đã qua cơn nguy kịch - Ảnh: B.N.L

Chị Trần Thị Mỹ (vợ anh Hòa) kể lại: “Khoảng 20 giờ ngày 5.8, anh Hòa đang đi xe gắn máy thì bị hai thanh niên chạy xe máy tông phải. Anh Hòa ngã xuống đường và được mọi người đưa vào BV Quân y 268 (P.Tây Lộc, TP.Huế) cấp cứu. Khoảng 30 phút sau, anh Hòa được BV cho về. Đến 1 giờ ngày 6.8, anh Hòa kêu đau và liên tục lấy tay đập lên đầu. Đến 4 giờ, anh Hòa đi vệ sinh thì ngã quỵ, chân tay co quắp, miệng không nói được nên gia đình đã đưa anh vào BV Trung ương Huế cấp cứu”.

Theo bác sĩ Nguyễn Viết Quang, Trưởng khoa Gây mê hồi sức A (BV Trung ương Huế), anh Hòa nhập viện trong tình trạng hôn mê do bị tai nạn giao thông. Sau khi chụp C.T và hội chẩn, bác sĩ kết luận bệnh nhân bị chấn thương sọ não, máu tụ ngoài màng cứng của bán cầu não phải. Đây là trường hợp chấn thương sọ não rất nặng. Đến 8 giờ, bệnh nhân Hòa được phẫu thuật qua cơn nguy kịch và vẫn phải thở máy sau đó.

Sáng 7.8, đại tá Hoàng Xuân Hưng, Giám đốc BV Quân y 268, cho biết trong sổ trực chỉ huy không báo cáo về trường hợp này. Trong khi đó, bác sĩ Nguyễn Thanh Sơn (Khoa Ngoại, BV Quân y 268) người trực tiếp khám cho bệnh nhân Hòa, cho biết: “Bệnh nhân Hòa vào viện trong tình trạng say rượu, nôn mửa. Tôi khám và không phát hiện xây xước, chấn thương bên ngoài nên nghĩ bệnh nhân bị say rượu. Đồng tử bệnh nhân vẫn bình thường chứng tỏ không bị vỡ mạch máu. Tôi hỏi anh Hòa thì anh nói không đau ở chỗ nào. Sau đó tôi nói người trực tiếp tục theo dõi, nếu thấy dấu hiệu bất thường thì cho nhập viện”.

Bùi Ngọc Long

>> Cứu sống sản phụ bị chấn thương sọ não
>> Sử dụng lựu đạn cay, bị đánh chấn thương sọ não
>> Cứu sống bé gái 16 tháng tuổi bị chấn thương sọ não
>> Trẻ chấn thương sọ não vì trái dừa
>> Đội MBH giảm được 30% ca chấn thương sọ não
>> Giảm chấn thương sọ não nhờ mũ bảo hiểm

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen thi to nga

nguyen thi to nga

bố tôi bị chém trên đầu giờ liệt nưa nguơi có thể đi lại bình thường được không ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm