Suýt mất một lá phổi vì hóc chân tôm vào phế quản

1 Thanh Niên Online

Người phụ nữ Trung Quốc đã suýt mất một lá phổi sau khi ăn vội vã và để lọt một chân của con tôm vào phế quản. Việc này khiến bà bị đau dữ dội và phải nhập viện điều trị.

Chân con tôm dài khoảng 5 cm mắc kẹt trong phế quản bệnh nhân /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Chân con tôm dài khoảng 5 cm mắc kẹt trong phế quản bệnh nhân - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Chân con tôm dài khoảng 5 cm mắc kẹt trong phế quản bệnh nhân
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Bệnh nhân họ Lâm, bắt đầu cảm thấy khó chịu sau khi đi ăn tối tại một nhà hàng ở thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Mặc dù cảm thấy khó chịu nhưng bà vẫn không đi khám ngay vì nghĩ rằng cơn đau sẽ sớm hết, theo Daily Mail.
Tuy nhiên, cơn đau không những không thuyên giảm mà càng thêm dữ dội. Không còn cách nào khác, bà Lâm phải nhập viện điều trị.
Thủ tục nội soi cho thấy một vật gì đó dài khoảng 5 cm nằm trong phế quản bệnh nhận. Vật này có các cạnh sắt. Cuối cùng, bác sĩ xác định đó là chân của một con tôm. Tôm vốn là món ăn yêu thích của bà Lâm.
Các bức ảnh quét phổi cho thấy chân của con tôm nằm sâu trong phế quản bên phải. Với vị trí này, nó có thể gây ra những tổn thương không thể phục hồi với phổi.
Ca phẫu thuật khẩn cấp được thực hiện để lấy chân con tôm ra khỏi phế quản. Bà Lâm đã dần hồi phục sau ca phẫu thuật. Bác sĩ Tăng Phàm Quân, người trực tiếp điều trị cho bà Lâm, cho biết bệnh nhân đã suýt mất một lá phổi.
Tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng có thể gây ra các vết thương ở phế quản, sau đó khiến các vết thương này đỏ và dầy lên, hình thành các mô hạt. Toàn bộ phổi có thể bị tắc nghẽn nghiêm trọng và cuối cùng gây xẹp phổi.
Lúc ấy sẽ không còn cách nào khác là phải cắt bỏ lá phối, bác sĩ Tăng Phàm Quân nói thêm.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoan

Hoan

Lúc đó bà Lâm chỉ còn 1 lá phổi và mọi người sẽ gọi bà ta là bà Lâm 1 phổi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các biến chứng do viêm khớp dạng thấp /// BVCC

Cách nhận biết sớm bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp hiện là bệnh thường gặp ở nữ giới từ 30-60 tuổi, ở nam giới thường khởi phát muộn hơn. Bệnh gây ra những cơn đau, sưng, nóng khớp, nếu không điều trị sớm có thể biến dạng, phá hủy khớp,... và tàn phế.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng