Tại sao đàn ông thích ‘núi đôi’?

10 Thanh Niên Online
Phụ nữ thường thắc mắc tại sao nam giới lại hay nhìn 'núi đôi'? Nhưng nếu mang câu hỏi này ra để hỏi các ông thì chắc các ông cũng khó lòng mà giải thích cho chị em.
Nam giới thích “núi đôi” vì khi kích thích chúng sẽ làm tăng sự kết nối - Ảnh: Shutterstock Nam giới thích “núi đôi” vì khi kích thích chúng sẽ làm tăng sự kết nối - Ảnh: Shutterstock
Nam giới thích “núi đôi” vì khi kích thích chúng sẽ làm tăng sự kết nối - Ảnh: Shutterstock
Những thông tin thú vị dưới đây trên blog của tiến sĩ Justin Lehmiller - chuyên gia về tình dục - sẽ giải đáp một phần thắc mắc của hai giới về chủ đề này.
Một trong những lời giải thích đầu tiên, được gọi là “lý thuyết tiếng vang sinh dục”, đề cập rằng bộ ngực phụ nữ trở thành một yếu tố duy nhất và quan trọng về sức hấp dẫn khi con người bắt đầu đi thẳng.
Trước khi chúng ta bắt đầu đi bộ trên hai chân, nguồn hưng phấn thị giác nam giới lớn nhất là mông của phụ nữ. Tuy nhiên, khi chúng ta đứng lên, mông đã không còn là bộ phận nổi bật. Kết quả là, “núi đôi” trở nên lớn hơn và đu đưa hơn nên đã làm giảm sự nổi bật của cặp mông.
Một trong những lý thuyết mới đây cho thấy nam giới thích nhìn ngực vì việc kích thích ngực làm tăng cường sự kết nối của nam giới với người bạn đời, bởi khi kích thích núm vú và vú thì phụ nữ đạt cực khoái. Ngoài ra, sự kích thích này làm phóng thích oxytocin ở não. Oxytocin là hóc môn tạo kết nối giữa con người.
Một số nhà khoa học tin rằng nam giới thích thú bộ ngực chính vì kích thích vú tạo ra sự kết nối hóa học thần kinh giúp các cặp vợ chồng gần gũi hơn.
“Núi đôi” của phụ nữ là một trong bảy kỳ quan của thế giới. Những lý thuyết này phức tạp bởi thực tế cho thấy không phải tất cả nam giới đang vào ngực, và rằng có sự đa dạng giao thoa văn hoá lớn về những gì nam giới thấy hấp dẫn về cơ thể phụ nữ. Mặc dù các nhà khoa học không hoàn toàn đồng ý về bất kỳ lời giải thích nào nhưng có vẻ đồng thuận rằng niềm đam mê của nam giới với bộ ngực có nguồn gốc tiến hóa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trần lâm

trần lâm

Ngày xưa Thượng đế tạo ra đàn ông đầy đủ các bộ phận nhưng cô đơn nên Ngài mới tạo ra đàn bà từ cái xương sườn của đàn ông gọi là Adam và Eva. Sau đó bà Eva sinh con đẻ cái mà không có cái bình sữa cho con bú nên Ngài mới điều chuyển cái đó từ ông sang bà. Từ đó đàn ông luôn "tiếc nuối" cái từng của mình mà thôi.
Hoang Phan

Hoang Phan

Cái gì đẹp thì tôi thích chỉ đơn giản thế thôi, núi đôi của phụ nữ là 1 trong những thứ tôi thấy đẹp nên thích, nên nhớ nam giới đâu chỉ thích núi đôi!
Hoang nam

Hoang nam

Chỉ thích khi còn là núi thôi :)
dân

dân

thích khi còn nguyên vẹn chưa bị sạt lở do trái đất nóng dần lên
Khánh

Khánh

Thì cũng tựa như chị em khoái đẹp trai thôi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những người bệnh đầu tiên được xạ trị tại CS2  /// BVCC

Bệnh nhân ung thư sắp hết cảnh chờ 2 tuần mới được xạ trị

Ngày 12.5, bác sĩ Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cho biết khu xạ trị tầng hầm 1, 2 của cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu (gọi tắt là CS2) tại TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã được cơ quan chức năng cho phép đưa vào hoạt động xạ trị trong ngày.