Tạm ngưng chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Q.6

0 Thanh Niên
Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu Bệnh viện (BV) Q.6 tạm ngưng chạy thận nhân tạo để rà soát lại hoạt động chạy thận nhân tạo.
Ngày 6.1, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết, Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu Bệnh viện (BV) Q.6 tạm ngưng chạy thận nhân tạo (TNT) để rà soát lại hoạt động chạy TNT tại Đơn vị TNT thuộc Khoa Cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc BV này. Hơn 70 bệnh nhân đang chạy TNT tại đây được Sở Y tế điều phối sang các BV khác.
Động thái này được Sở Y tế TP đưa ra nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân sau khi Thanh Niên có bài phản ánh Làm rõ vụ bệnh nhân tử vong trong khi chờ lọc thận ngày 29.12.2017. Lãnh đạo BV Q.2 xác nhận ngày 5 và 6.1, mỗi ngày BV tiếp nhận 14 bệnh nhân từ BV Q.6 sang chạy TNT. BV tổ chức xe đưa đón bệnh nhân đi và về.
Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 19.12.2017, ống cấp nước R.O cho máy chạy TNT tại BV Q.6 bị vỡ nên BV sửa chữa, khiến nhiều bệnh nhân đợi từ sáng đến 0 giờ mới được chạy TNT và có một bệnh nhân tử vong khi chờ chạy TNT. Sự cố này BV không báo cáo Sở y tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đo huyết áp /// SHUTTERSTOCK

Khi nào bạn nên lo lắng về bệnh cao huyết áp?

Huyết áp cao hay tăng huyết áp được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” vì nó không có triệu chứng rõ ràng để chỉ ra rằng có điều gì đó không ổn. Nhiều người phải chịu đựng vấn đề huyết áp cao trong nhiều năm mà không hề biết về nó.
Bông cải xanh /// SHUTTERSTOCK

Mẹo giữ rau quả tươi lâu

Nếu bạn đang tìm cách để giữ cho thực phẩm của mình tươi lâu, thì đây là một số mẹo giúp bạn, theo Times of India.