Tắm nước ấm buổi tối giúp ích gì cho cơ thể?

0 Thanh Niên Online
Nhiều người có thói quen tắm nước ấm vào buổi tối sau khi trở về nhà. Trong thực tế, có rất nhiều lợi ích nếu bạn duy trì thói quen này. Dưới đây là những lợi ích khác từ việc tắm tối, theo boldsky.
Thói quen tắm vòi hoa sen ấm buổi tối giúp ích nhiều cho cơ thể. /// Ảnh: Shutterstock Thói quen tắm vòi hoa sen ấm buổi tối giúp ích nhiều cho cơ thể. - Ảnh: Shutterstock
Thói quen tắm vòi hoa sen ấm buổi tối giúp ích nhiều cho cơ thể.
Ảnh: Shutterstock
Dễ ngủ hơn. Nhiệt độ vòi sen có thể làm giảm nhiệt độ của cơ thể và thư giãn. Cơ thể sẽ sẵn sàng để ngủ và điều này sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.
Tuần hoàn máu tốt. Vòi sen có thể làm dịu cơ bắp và làm cho bạn cảm thấy thoải mái. Vòi hoa sen nóng cũng có thể thúc đẩy tuần hoàn máu.
Giàm đau nhức cơ thể. Đau do lo lắng và căng thẳng trong công việc sẽ giảm thiểu ngay sau khi tắm.

Tinh thần sảng khoái. Tất cả những lo lắng và căng thẳng có thể bị suy yếu sau khi tắm như vòi hoa sen nhờ làm sạch tâm trí và giúp thư giãn.
Sạch phổi. Vòi sen nước ấm cũng có thể giúp bạn làm sạch các chất kích thích trong phổi. Bạn có thể làm sạch các chất nhầy và hít thở dễ dàng sau khi tắm.
Làm sạch các chất gây dị ứng. Các chất gây dị ứng trong không khí mà bạn thở trong suốt cả ngày có thể gây ra cảm giác khó chịu trong khi ngủ. Khi tắm vòi sen, bạn có thể cảm thấy tươi mới và rơi vào giấc ngủ dễ dàng.

Ngừa mạt bụi. Khi làn da bẩn hay bong tróc, nó có thể thu hút bụi hoặc rệp. Khi tắm sạch cơ thể trước khi ngủ, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ mạt bụi phá hoại.
Giảm nhức đầu. Nhức đầu giữa đêm có thể có nhiều lý do. Nhưng tắm nước nóng trong đêm có thể giúp giảm đau đầu do căng thẳng.
Tắm nước ấm buổi tối giúp ích gì cho cơ thể? - ảnh 3

tin liên quan

5 cách tắm sai gây hại sức khỏe
Tắm vòi sen mạnh mỗi ngày, tắm quá lâu,… là những cách tắm sai cách làm ảnh hưởng sức khỏe da mà nhiều người không biết, theo Daily Mail.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>