Tâm thư của gia đình bệnh nhân Covid-19 người Trung Quốc gửi BV Chợ Rẫy

1 Thanh Niên Online
'Chính các bác sĩ và điều dưỡng Việt Nam điều trị bằng tất cả tâm sức, cuối cùng đã chữa khỏi bệnh cho chúng tôi. Chúng tôi hiểu rằng chính lòng tốt của các bạn đã cứu chúng tôi và chúng tôi sẽ ghi nhớ mãi mãi'.
Bệnh nhân LiZiChao (áo vàng) cúi đầu cảm ơn các y bác sĩ ngày xuất viện /// Ảnh: Nguyên Mi Bệnh nhân LiZiChao (áo vàng) cúi đầu cảm ơn các y bác sĩ ngày xuất viện - Ảnh: Nguyên Mi
Bệnh nhân LiZiChao (áo vàng) cúi đầu cảm ơn các y bác sĩ ngày xuất viện
Ảnh: Nguyên Mi
Đó là nội dung bức thư mà hai cha con bệnh nhân Covid-19 người Trung Quốc đã được điều trị khỏi và xuất viện gửi đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tri ân các y bác sĩ.
Bức thư được tiến sĩ - bác sĩ Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, nơi trực tiếp điều trị cho bệnh nhân, chia sẻ trên trang cá nhân, như lời tri ân và động viên các đồng nghiệp đang cùng chống dịch Covid-19.
Bức thư được viết bằng hai thứ tiếng (tiếng Anh và tiếng Trung Quốc).
Theo bác sĩ Hùng, ông luôn trân trọng những tâm tình của người bệnh.
“Trong 30 năm làm việc, không nhớ rõ có bao nhiêu bệnh nhân đã hồi phục, vượt qua lưỡi hái tử thần trở về với gia đình. Niềm hân hoan của họ khi xuất viện là niềm hạnh phúc, một đóa hoa tô điểm cho cuộc sống của nhân viên y tế nói chung và của tôi nói riêng. Bất kể bệnh nhân là ai, người Việt Nam hay người ngoại quốc, hầu hết họ đều muốn cảm tạ nhân viên y tế bằng cách này hay cách khác. Đối với chúng tôi, một lời cảm ơn cũng được coi như là phần thưởng quý giá cho thành quả đã đạt được”, bác sĩ Hùng tâm sự.
Bác sĩ Hùng cho biết, trong cuộc chiến với dịch Covid-19 trên toàn cầu, đã có những nhân viên y tế nhiễm bệnh, thậm chí, có người đã ra đi mãi mãi vì sức khỏe của người dân. Vì vậy, ông muốn đăng lên lá thư cảm tạ của bệnh nhân như là lời tri ân và động viên cho tất cả nhân viên y tế, tiếp tục cùng nhau vững vàng, tin tưởng vào chiến thắng cuối cùng dịch Covid-19 sẽ nhanh chóng đi qua.
Thanh Niên Online xin dịch đăng bức thư trên:
“Thưa Giám đốc - bác sĩ Nguyễn Tri Thức, bác sĩ trưởng khoa Lê Quốc Hùng, bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang và cùng ê kíp,...
Chúng tôi là hai bệnh nhân cha và con trai bị viêm phổi do virus Corona từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Chúng tôi đã rời khỏi bệnh viện được ba ngày nhưng những suy nghĩ của chúng tôi dường như vẫn còn ở lại bệnh viện. Chúng tôi không thể quên được ấn tượng sâu sắc và đẹp đẽ mà Bệnh viện Chợ Rẫy để lại cho chúng tôi.
Ba tôi đặc biệt ủy thác cho tôi chuyển lời cảm ơn: Nhờ có Việt Nam, Chính phủ Việt Nam và Bộ Y tế Việt Nam đã giúp đỡ chúng tôi khi gặp hoạn nạn (mắc Covid-19). Chính các bác sĩ và điều dưỡng Việt Nam đã điều trị cho chúng tôi bằng tất cả sức lực của họ và cuối cùng đã chữa khỏi cho chúng tôi.
Chúng tôi hiểu rằng chính lòng tốt của các bạn đã cứu chúng tôi và chúng tôi sẽ ghi nhớ mãi mãi. Chúng tôi muốn hét lên từ trái tim của chúng tôi: Cảm ơn Việt Nam! Cảm ơn tất cả các bác sĩ và điều dưỡng trong Bệnh viện Chợ Rẫy đã chăm sóc chúng tôi rất tốt. Và chúng tôi cảm thấy rất tiếc vì đã đến mang lại phiền phức cho các bạn. Chân thành cúi đầu. Lấy làm tiếc!
Chúng tôi khắc ghi tận đáy lòng về chuyên môn điều trị và việc cẩn thận cho thuốc của các bạn dành cho chúng tôi. Đặc biệt, bác sĩ đã cho ba tôi uống thêm 10 ngày thuốc khi ông xuất viện. Sự tử tế và hành động cẩn thận như vậy khiến chúng tôi thật cảm động.
Chúng tôi cảm ơn rất nhiều với những bữa ăn ngon và trái cây trong thời gian nằm viện của gia đình tôi. Sau khi nhận được những gì các bạn đã dành cho chúng tôi, chúng tôi rất muốn được hồi đáp lại các bạn một cách chân thành nhất. Tuy nhiên, do visa của chúng tôi sắp hết hạn vào ngày hôm sau và chúng tôi phải gấp rút về nước, lại không quen thuộc với TP.HCM nên chúng tôi chỉ có thể loay quay tìm ở một số cửa hàng xung quanh bệnh viện nhưng không thể mua được trái cây hay món quà tặng nào gửi đến các bạn. Chúng tôi cảm thấy hổ thẹn và có lỗi với tất cả các bác sĩ và điều dưỡng vì đã không thể gửi tặng mọi người một món quà gì đó.
Chúng tôi cũng có ý tưởng sẽ làm một tấm biển lớn để cảm ơn, đặt lưu niệm tại bệnh viện nhưng rất tiếc, chúng tôi không có thời gian để hoàn thành việc này. Mặc dù, có những điều hối tiếc về những việc chúng tôi không thể làm nhưng lòng tốt của các bạn sẽ luôn ở trong tim chúng tôi.
Gia đình chúng tôi đã thống nhất sẽ trở lại đất nước Việt Nam xinh đẹp một lần nữa vào một thời điểm thích hợp trong tương lai. Chúng tôi sẽ quay lại Bệnh viện Chợ Rẫy một lần nữa để bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất đến những người bạn của chúng tôi. Cảm ơn, cảm ơn Việt Nam, cảm ơn Chính phủ Việt Nam!
(Ký tên: Ba và con trai bị viêm phổi do virus Corona từ Vũ Hán, Liding LiZiChao)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Thanh Hùng

Phan Thanh Hùng

Tuyệt vời, chân thành và đầy cảm xúc !
Các Bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy đã hoàn thành xuất sắc công việc của mình, tự hào cho Ngành Y tế Việt Nam,
Bạn bè Quốc tế chắc chắn sẽ ghi nhận những đóng góp to lớn của VN trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm