Tăng cường quản lý để tránh hồ sơ đăng ký đấu thầu thuốc giả

0 Thanh Niên
Ngày 22.12, tại TP.HCM, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị triển khai kết quả đấu thầu tập trung cấp quốc gia năm 2017, định hướng năm 2018 - 2020.
TS Nguyễn Thị Ngọc Bảo, Phó giám đốc Trung tâm mua sắm tập trung thuốc quốc gia, thông tin kết quả lựa chọn nhà thầu đấu thấu tập trung quốc gia năm 2017 có 5 gói thầu cho các khu vực phía bắc, miền Trung - Tây nguyên và miền Nam. Có 22 mặt hàng thuốc trúng thầu (5 mặt hàng thuốc biệt dược - hàng độc quyền, 17 thuốc generic - thuốc hết hạn bảo hộ sản xuất theo công thức) với tổng trị giá là 2.269 tỉ đồng, tiết kiệm được 477 tỉ đồng (giảm 17% so với giá kế hoạch).
Theo dược sĩ Đỗ Văn Dũng, Trưởng phòng Nghiệp vụ dược (Sở Y tế TP.HCM), khi đấu thầu tập trung có nguy cơ thiếu thuốc cục bộ giai đoạn đầu, nên cần có phương án để xử lý. Đó là vì các nhà thầu sau khi có kết quả trúng thầu mới tăng nhập khẩu và sản xuất chứ không chuẩn bị sẵn thuốc. Ông Dũng cũng đề nghị tăng cường quản lý thuốc cấp giấy phép nhập khẩu, số đăng ký thuốc, tránh trường hợp hồ sơ đăng ký thuốc giả mạo. Hiện nay nhiều địa phương đang rất vất vả giải trình vụ VN Pharma.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất thị lực đột ngột kèm theo cơn đau mắt dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu của bong võng mạc hoặc tăng nhãn áp gây ra /// Shutterstock

Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay

Có một số vấn đề sức khỏe chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng khi các triệu chứng không thuyên giảm và nghi ngờ mình mắc bệnh gì đó, thì đừng ngần ngại đi khám bác sĩ, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng sau, theo MSN.